S&P 500 cao nhất 6 tuần

(ĐTTCO) - Nhà đầu tư tiếp tục mua vào những cổ phiếu có diễn biến tệ nhất kể từ đầu năm đến nay.

 S&P 500 cao nhất 6 tuần ảnh 1

Chứng khoán Mỹ tăng điểm tốt với chỉ số S&P 500 chạm mốc cao nhất 6 tuần. Đà tăng mạnh mẽ của giá dầu giúp giảm bớt nỗi lo về sức khỏe kinh tế toàn cầu.

Kết thúc phiên hôm qua (22/2), chỉ số S&P 500 tăng 1,4%, lên 1.945,50 điểm, cao nhất kể từ ngày 6/1. Dow Jones cũng tăng 1,4%, lên 16.620,66 điểm, trong khi Nasdaq tăng 1,5%, lên mức cao nhất 3 tuần.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều tăng điểm, trong đó có 8 nhóm tăng trên 1,1%. Nhóm năng lượng tăng 2,2%, đóng cửa ở mức cao nhất 6 tuần. Các cổ phiếu tiêu dùng thiết yếu cũng tăng 0,4%, lên mức cao nhất trong 1 năm.

Nhà đầu tư tiếp tục mua vào những cổ phiếu có diễn biến tệ nhất kể từ đầu năm đến nay. Nhóm ngân hàng tăng phiên thứ 5 trong 6 phiên trở lại đây, với cổ phiếu của Wells Fargo và Bank of America tăng ít nhất 2,2%.

Giá dầu WTI tăng tới 6,2% và đã vượt qua mốc 32 USD/thùng trong một thời gian ngắn. Giá tăng là nhờ những đồn đoán rằng thỏa thuận “đóng băng” sản lượng giữa một số thành viên OPEC và Nga cuối cùng sẽ giúp ích trong việc giảm tình trạng dư cung. Nga cho biết thời điểm “đóng băng” sẽ là ngày 1/3 tới, trong khi Nigeria nói rằng một số nước nên đặt trần sản lượng ở mức cao hơn.

Trong tuần này thị trường sẽ theo dõi các số liệu kinh tế để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng như con đường lãi suất của Fed. Các báo cáo về niềm tin tiêu dùng, số nhà bán ra, số đơn hàng hóa lâu bền, tăng trưởng kinh tế và chi tiêu cá nhân sẽ được công bố.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.