S&P 500 cao nhất 6 tuần

(ĐTTCO) - Nhà đầu tư tiếp tục mua vào những cổ phiếu có diễn biến tệ nhất kể từ đầu năm đến nay.

 S&P 500 cao nhất 6 tuần ảnh 1

Chứng khoán Mỹ tăng điểm tốt với chỉ số S&P 500 chạm mốc cao nhất 6 tuần. Đà tăng mạnh mẽ của giá dầu giúp giảm bớt nỗi lo về sức khỏe kinh tế toàn cầu.

Kết thúc phiên hôm qua (22/2), chỉ số S&P 500 tăng 1,4%, lên 1.945,50 điểm, cao nhất kể từ ngày 6/1. Dow Jones cũng tăng 1,4%, lên 16.620,66 điểm, trong khi Nasdaq tăng 1,5%, lên mức cao nhất 3 tuần.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều tăng điểm, trong đó có 8 nhóm tăng trên 1,1%. Nhóm năng lượng tăng 2,2%, đóng cửa ở mức cao nhất 6 tuần. Các cổ phiếu tiêu dùng thiết yếu cũng tăng 0,4%, lên mức cao nhất trong 1 năm.

Nhà đầu tư tiếp tục mua vào những cổ phiếu có diễn biến tệ nhất kể từ đầu năm đến nay. Nhóm ngân hàng tăng phiên thứ 5 trong 6 phiên trở lại đây, với cổ phiếu của Wells Fargo và Bank of America tăng ít nhất 2,2%.

Giá dầu WTI tăng tới 6,2% và đã vượt qua mốc 32 USD/thùng trong một thời gian ngắn. Giá tăng là nhờ những đồn đoán rằng thỏa thuận “đóng băng” sản lượng giữa một số thành viên OPEC và Nga cuối cùng sẽ giúp ích trong việc giảm tình trạng dư cung. Nga cho biết thời điểm “đóng băng” sẽ là ngày 1/3 tới, trong khi Nigeria nói rằng một số nước nên đặt trần sản lượng ở mức cao hơn.

Trong tuần này thị trường sẽ theo dõi các số liệu kinh tế để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng như con đường lãi suất của Fed. Các báo cáo về niềm tin tiêu dùng, số nhà bán ra, số đơn hàng hóa lâu bền, tăng trưởng kinh tế và chi tiêu cá nhân sẽ được công bố.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VHC hết dư địa tăng

VHC hết dư địa tăng

(ĐTTCO) - CTCP Vĩnh Hoàn (VHC) là doanh nghiệp thủy sản hưởng lợi nhiều từ cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tuy nhiên, lợi thế này đã phản ánh vào mức giá cao chót vót của VHC ở thời điểm hiện tại. Và đây cũng là lý do khiến mã CP này không còn hấp dẫn.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.