SaigonBank sắp có cổ đông chính thức

Sau thông tin về kế hoạch phát hành riêng lẻ để tăng vốn, SaigonBank đã công bố chi tiết về nhà đầu tư rót vốn.

SaigonBank sắp có cổ đông chính thức ảnh 1 

Ngày 10-11, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố đã nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký chào bán cổ phần riêng lẻ trong đợt 1 năm 2011 của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Công Thương (SaigonBank).

Ngân hàng này cũng vừa thông tin chi tiết về đợt chào bán riêng lẻ cho một tổ chức đầu tư, với quy mô 500 tỷ đồng.

Cụ thể, số lượng phát hành lần này của SaigonBank là 50.000.000 cổ phần với giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phần. Nhà đầu tư mua lượng cổ phần lớn này là Công ty TNHH Một thành viên Xây dựng nhà và kinh doanh nhà Phú Nhuận.

Thời gian hạn chế chuyển nhượng là 1 năm, sau khi công ty này trở thành cổ đông chính thức của SaigonBank.

(vneconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó lướt sóng ngành

Khó lướt sóng ngành

(ĐTTCO) - Trong khoảng 3 năm trở lại đây, TTCK liên tục đón nhận những đợt sóng ngành dẫn dắt thị trường, như xi măng năm 2014, ngân hàng và nhóm hưởng lợi từ TPP năm 2015, thép năm 2016. 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.