Quỹ mở không đầu tư quá 20% tài sản

Ngày làm việc cuối cùng năm 2011, Bộ Tài chính công bố Thông tư 183/2011/TT-BTC hướng dẫn thành lập quỹ mở.

 Quỹ mở không đầu tư quá 20% tài sản ảnh 1
 Ảnh minh họa

Theo Thông tư này, quỹ mở chỉ được phép đầu tư vào 6 loại tài sản gồm: tiền gửi ngân hàng (a); công cụ thị trường tiền tệ, ngoại tệ, giấy tờ có giá, công cụ chuyển nhượng theo quy định pháp luật về ngân hàng (b); trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu địa phương, trái phiếu được chính phủ bảo lãnh (c); cổ phiếu, trái phiếu giao dịch tập trung hoặc chuẩn bị lên thị trường chứng khoán tập trung (d, e); chứng khoán phái sinh niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán (f).

Thông tư 183 cũng quy định, trong cơ cấu phân bổ tài sản, quỹ mở không được đầu tư quá 49% tài sản vào (a) và (b); không được đầu tư quá 30% vào (a, b, d, e, f) phát hành bởi công ty hoặc nhóm công ty có quan hệ sở hữu.

Ngoài ra, quỹ mở không được đầu tư quá 20% tài sản vào chứng khoán của một tổ chức phát hành hoặc 10% giá trị lưu hành chứng khoán của một tổ chức phát hành; không đầu tư quá 10% vào (f).

Quỹ mở không được đầu tư trực tiếp vào bất động sản, đá quý, kim loại hiếm.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.