Pyn Elite Fund tiếp tục nâng tỷ lệ sở hữu AAA lên 8,13%

(ĐTTCO) - CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (AAA) vừa công bố báo cáo thay đổi sở hữu của cổ đông lớn đang nắm giữ trên 5% cổ phần tại doanh nghiệp.

Khuôn viên nhà máy sản xuất của AAA.

Khuôn viên nhà máy sản xuất của AAA.

Theo công bố, quỹ đầu tư đến từ Phần Lan Pyn Elite Fund vừa mua vào 136.130 CP AAA, nâng tỷ lệ nắm giữ từ 7,96% lên 8,13% (tương đương 6,8 triệu CP). Số CP này được mua thông qua sàn giao dịch trong phiên giao dịch ngày 27-4. Với tỷ lệ nắm giữ lên lên đến 8,13%, Pyn Elite Fund đã trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại AAA, sau An Phát Holdings (nắm giữ 32% vốn điều lệ).
Được biết, Pyn Elite Fund (tiền thân là Mutual Fund Elite) trước đây chủ yếu tập trung đầu tư vào TTCK Thái Lan, Hồng Công. Tuy nhiên, nhận thấy cơ hội tiềm năng tại Việt Nam, Pyn Elite Fund đã cơ cấu danh mục và chuyển hướng đầu tư từ năm 2013, đây cũng là thời kỳ TTCK Việt Nam bắt đầu hồi phục sau nhiều năm khó khăn trước đó, hiệu quả hoạt động của quỹ khá thuyết phục khi NAV tăng trưởng mạnh qua các năm.
Pyn Elite Fund hiện là 1 trong những quỹ ngoại lớn nhất đang hoạt động trên TTCK Việt Nam với hàng loạt khoản đầu tư lớn như: MWG (CTCP Đầu tư Thế giới di động), HBC (CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình), CII (CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM), KDH (CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền), VND (CTCK Vndirect), HDB (Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM), NLG (CTCP Đầu tư Nam Long).

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ dòng vốn ngoại

Bất ngờ dòng vốn ngoại

(ĐTTCO) - Đầu năm 2019, khi nhận định về dòng vốn ngoại, giới phân tích đưa ra những dự báo không quá lạc quan. Tuy nhiên, động thái mua ròng của NĐTNN trong những phiên giao dịch gần đây, đặc biệt là phiên giao dịch ngày 14-2 với giá trị mua ròng đạt hơn 1.400 tỷ đồng, khiến nhiều người bất ngờ.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.
 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019