Pyn Elite Fund không còn là cổ đông lớn Cao su Đồng Phú

(ĐTTCO) - CTCP Cao su Đồng Phú (DPR) vừa công bố kết quả giao dịch CP của cổ đông lớn là Pyn Elite Fund (Non-Ucits).

Pyn Elite Fund không còn là cổ đông lớn Cao su Đồng Phú

Theo công bố, quỹ đầu tư đến từ Phần Lan này vừa có giao dịch bán 415.420 CP DPR, qua đó giảm tỷ lệ nắm giữ từ 5,99% vốn điều lệ (tương đương 2,4 triệu CP) xuống còn 4,96% vốn điều lệ (tương đương 1,98 triệu CP).

Giao dịch được thực hiện thông qua sàn trong phiên giao dịch ngày 27-4. Như vậy, với việc sở hữu dưới 5% vốn điều lệ, Pyn Elite Fund không còn là cổ đông lớn của DPR kể từ ngày 27-4.

Trước đó, ngày 25-4, DPR đã tổ chức ĐHCĐ với chỉ tiêu kinh doanh quan trọng cho năm 2017 như: 722 tỷ đồng doanh thu và 191 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, cổ tức 30%. Như vậy, so với năm 2016, mức chi trả cổ tức của DPR sụt giảm mạnh 20%. Cụ thể, năm 2016, DPR đã chia cổ tức bằng tiền 2 đợt với tổng tỷ lệ lên đến 50%.

Ngoài ra, cổ đông của DPR đã thông qua tờ trình bổ sung ngành nghề kinh doanh mới là kinh doanh vận tải bằng ô tô.

DPR hiện đang niêm yết 43 triệu CP trên sàn HOSE. Giá tham chiếu của DPR trong phiên giao dịch ngày hôm nay là 42.900 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều công ty chứng khoán đang nỗ lực giúp nhà đầu tư vững vàng về kiến thức trước khi tham gia TTCK phái sinh

Rốt ráo đào tạo NĐT, chờ ngày phái sinh khai mở

(ĐTTCO)- Đóng vai trò là cầu nối giúp nhà đầu tư tiếp cận với thị trường chứng khoán phái sinh chuẩn bị khai mở, nhiều công ty chứng khoán rốt ráo triển khai đào tạo, phổ biến kiến thức đến các nhà đầu tư.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng nhóm cổ phiếu Gia Lai

(ĐTTCO) - Từ đầu năm 2017 đến nay, nhóm CP Gia Lai bất ngờ tăng mạnh nhờ những thông tin từ việc xử lý được các khoản nợ khủng.