Pjico niêm yết hơn 70 triệu CP trên HOSE

 Pjico niêm yết hơn 70 triệu CP trên HOSE ảnh 1

 Nguồn: Internet

(ĐTTC) - CTCP Bảo hiểm Pjico vừa niêm yết hơn 70 triệu cổ phiếu (mã PGI) trên sàn HOSE, trở thành công ty thứ 296 niêm yết trên sàn này. Giá tham chiếu cho phiên giao dịch đầu tiên của Pjico là 12.800 đồng/CP.

Thành lập từ năm 1995 bởi các tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam, đến nay với vốn điều lệ 710 tỷ đồng, Pjico trở thành một trong 4 công ty bảo hiểm lớn nhất Việt Nam và đứng đầu về kinh doanh bảo hiểm xe cơ giới, có mạng lưới kinh doanh khắp cả nước.

Năm 2010, Pjico đạt doanh thu hơn 1.967 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 83 tỷ đồng. Năm nay, Pjico đặt mục tiêu đạt doanh thu 2.250 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 135 tỷ đồng, tỷ lệ chi trả cổ tức 13%.

Bảo Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.