Phố Wall tăng phiên thứ 3 liên tiếp

(ĐTTCO) - 8 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, dẫn đầu bởi các nhóm năng lượng và tài chính.

 Phố Wall tăng phiên thứ 3 liên tiếp ảnh 1

Chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp nhờ nhóm cổ phiếu năng lượng. Nhà đầu tư đang đón chờ báo cáo việc làm tháng 2 được công bố vào tối nay để có được một bức tranh rõ àng hơn về sức khỏe của nền kinh tế cũng như lộ trình của lãi suất.

Kết thúc phiên hôm qua (3/3), chỉ số S&P 500 tăng 0,4%, lên 1.993,40 điểm. Đây mới là lần thứ hai kể từ đầu năm đến nay chỉ số này tăng 3 phiên liên tiếp. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3%, lên 16.943,90 điểm trong khi Nasdaq cũng tăng 0,1%. Tổng cộng khoảng 8,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, tương đương với mức trung bình kể từ đầu năm đến nay.

8 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, dẫn đầu bởi các nhóm năng lượng và tài chính. Với giá dầu thô tiếp tục ổn định và đóng cửa ở mức 34,67 USD/thùng (gần cao nhất kể từ ngày 5/1), các cổ phiếu năng lượng tăng 1,3%. Ngược lại nhóm y tế có phiên giảm lần đầu tiên trong 3 ngày.

S&P 500 đã tăng 9% so với mức thấp nhất 22 tháng được lập trong tháng 2, mặc dù không có nhiều dấu hiệu cho thấy đây sẽ là đợt tăng bền vững. Còn tính từ đầu năm đến nay, chỉ số này vẫn giảm 2,5%.


S&P 500 hồi phục từ mức thấp nhất 22 tháng

S&P 500 hồi phục từ mức thấp nhất 22 tháng

Nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ các báo cáo kinh tế trong bối cảnh Fed sắp bước vào cuộc họp chính sách quan trọng. Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy ngành dịch vụ tăng trưởng chậm lại trong tháng 2 và số đơn hàng của các nhà máy tăng ít hơn dự báo trong tháng 1.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Group và chiến lược thâu tóm toàn diện

TTC Group và chiến lược thâu tóm toàn diện

(ĐTTCO) - Thương vụ sáp nhập 2 công ty trong ngành đường là CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT) và CTCP Đường Biên Hòa (BHS) được dự báo tạo nên một doanh nghiệp đường có quy mô lớn nhất hiện nay. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.