Phố Wall đảo chiều mạnh nhất 4 năm

Nhà đầu tư trên thị trường đang đánh giá lại những tác động kinh tế từ báo cáo việc làm yếu hơn dự báo.

 Phố Wall đảo chiều mạnh nhất 4 năm ảnh 1

Chỉ số S&P 500 có chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ tháng 7 nhờ đà tăng của cổ phiếu năng lượng và nguyên vật liệu thô. Nhà đầu tư trên thị trường đang đánh giá lại những tác động kinh tế từ báo cáo việc làm yếu hơn dự báo.

Kết thúc phiên hôm qua (2/10), S&P 500 tăng 1,4%, lên 1.951,36 điểm sau khi giảm 1,6% trước đó. Qua đó chỉ số này đánh dấu phiên hồi phục trong ngày mạnh nhất kể từ tháng 10/2011.

Dow Jones tăng 1,2%, lên 16.472,37 điểm. Trước đó chỉ số này cũng giảm tới 258 điểm nhưng sau đó đã hồi phục nhờ các cổ phiếu Chevron và Pfizer.

Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy trong tháng 9 tỷ lệ thất nghiệp của nước Mỹ ở mức 5,1%, tiền lương gần như không tăng trưởng và số việc làm mới ở mức thấp hơn dự báo. Các số liệu này là bằng chứng bổ sung cho động thái trì hoãn nâng lãi suất của Fed trong cuộc họp hồi tháng 9.

Phát biểu hôm qua, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết Fed vẫn sẽ cung cấp những bước điều chỉnh thích hợp để bảo vệ nền kinh tế trước những rủi ro. Trong khi đó Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer chia sẻ ông không nhìn thấy nguy cơ bong bóng tài chính ở Mỹ.

Trong tháng 8, số đơn đặt hàng của các nhà máy cũng giảm mạnh hơn dự báo, trong khi mức tăng của tháng 7 được điều chỉnh giảm.

Trí thức trẻ/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons - Ngôi vương lung lay

Coteccons - Ngôi vương lung lay

(ĐTTCO) - Là doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, nhưng vị thế của CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) đang bị đe dọa bởi sự vươn lên nhanh chóng của các đối thủ. Nhận định này phần nào được thể hiện qua sự sa sút trong kinh doanh thời gian gần đây, đặc biệt là vấn nạn “chảy máu chất xám”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.