Phố Wall đảo chiều mạnh nhất 4 năm

Nhà đầu tư trên thị trường đang đánh giá lại những tác động kinh tế từ báo cáo việc làm yếu hơn dự báo.

 Phố Wall đảo chiều mạnh nhất 4 năm ảnh 1

Chỉ số S&P 500 có chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ tháng 7 nhờ đà tăng của cổ phiếu năng lượng và nguyên vật liệu thô. Nhà đầu tư trên thị trường đang đánh giá lại những tác động kinh tế từ báo cáo việc làm yếu hơn dự báo.

Kết thúc phiên hôm qua (2/10), S&P 500 tăng 1,4%, lên 1.951,36 điểm sau khi giảm 1,6% trước đó. Qua đó chỉ số này đánh dấu phiên hồi phục trong ngày mạnh nhất kể từ tháng 10/2011.

Dow Jones tăng 1,2%, lên 16.472,37 điểm. Trước đó chỉ số này cũng giảm tới 258 điểm nhưng sau đó đã hồi phục nhờ các cổ phiếu Chevron và Pfizer.

Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy trong tháng 9 tỷ lệ thất nghiệp của nước Mỹ ở mức 5,1%, tiền lương gần như không tăng trưởng và số việc làm mới ở mức thấp hơn dự báo. Các số liệu này là bằng chứng bổ sung cho động thái trì hoãn nâng lãi suất của Fed trong cuộc họp hồi tháng 9.

Phát biểu hôm qua, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết Fed vẫn sẽ cung cấp những bước điều chỉnh thích hợp để bảo vệ nền kinh tế trước những rủi ro. Trong khi đó Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer chia sẻ ông không nhìn thấy nguy cơ bong bóng tài chính ở Mỹ.

Trong tháng 8, số đơn đặt hàng của các nhà máy cũng giảm mạnh hơn dự báo, trong khi mức tăng của tháng 7 được điều chỉnh giảm.

Trí thức trẻ/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.