Phố Wall đảo chiều mạnh nhất 4 năm

Nhà đầu tư trên thị trường đang đánh giá lại những tác động kinh tế từ báo cáo việc làm yếu hơn dự báo.

 Phố Wall đảo chiều mạnh nhất 4 năm ảnh 1

Chỉ số S&P 500 có chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ tháng 7 nhờ đà tăng của cổ phiếu năng lượng và nguyên vật liệu thô. Nhà đầu tư trên thị trường đang đánh giá lại những tác động kinh tế từ báo cáo việc làm yếu hơn dự báo.

Kết thúc phiên hôm qua (2/10), S&P 500 tăng 1,4%, lên 1.951,36 điểm sau khi giảm 1,6% trước đó. Qua đó chỉ số này đánh dấu phiên hồi phục trong ngày mạnh nhất kể từ tháng 10/2011.

Dow Jones tăng 1,2%, lên 16.472,37 điểm. Trước đó chỉ số này cũng giảm tới 258 điểm nhưng sau đó đã hồi phục nhờ các cổ phiếu Chevron và Pfizer.

Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy trong tháng 9 tỷ lệ thất nghiệp của nước Mỹ ở mức 5,1%, tiền lương gần như không tăng trưởng và số việc làm mới ở mức thấp hơn dự báo. Các số liệu này là bằng chứng bổ sung cho động thái trì hoãn nâng lãi suất của Fed trong cuộc họp hồi tháng 9.

Phát biểu hôm qua, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết Fed vẫn sẽ cung cấp những bước điều chỉnh thích hợp để bảo vệ nền kinh tế trước những rủi ro. Trong khi đó Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer chia sẻ ông không nhìn thấy nguy cơ bong bóng tài chính ở Mỹ.

Trong tháng 8, số đơn đặt hàng của các nhà máy cũng giảm mạnh hơn dự báo, trong khi mức tăng của tháng 7 được điều chỉnh giảm.

Trí thức trẻ/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.