Phố Wall bật tăng

(ĐTTCO) - Các cổ phiếu dầu khí dẫn đầu đà hồi phục với mức tăng hơn 4%.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh mẽ với chỉ số Dow Jones lấy lại được phần lớn số điểm đã mất trong cơn bán tháo vừa qua. Giá dầu tăng lên trên ngưỡng 31 USD/thùng hỗ trợ cổ phiếu của các công ty năng lượng và giúp ổn định thị trường toàn cầu vốn đang náo loạn bởi nỗi lo về Trung Quốc và đà sụt giảm của thị trường hàng hóa.

 Phố Wall bật tăng ảnh 1

Kết thúc phiên hôm qua (14/1), S&P 500 tăng 1,7%, đóng cửa đạt 1.921,84 điểm. Chỉ số này tăng mạnh nhất trong gần 6 tuần với đồn đoán thị trường đã chạm đáy. Các cổ phiếu dầu khí dẫn đầu đà hồi phục với mức tăng hơn 4%. Nhu cầu về tài sản đầu tư mang tính rủi ro cao hơn tăng lên sau khi Chủ tịch Fed St Louis James Bullard nói rằng giá năng lượng giảm có thể làm giảm lạm phát.

Các cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ cũng hồi phục sau khi chạm đáy thấp nhất 2,5 năm, trong khi cổ phiếu Chevron tăng điểm mạnh nhất trong chỉ số Dow Jones với mức tăng 5,1%.

Ở châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 cũng tăng 1,5%. Tuy nhiên, cơn bán tháo ở Nhật Bản cho đến Australia lại khiến chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 1,7%, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2012.

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng lần thứ 18 trong 19 phiên gần nhất, lên mức cao nhất kể từ 2005. Theo Omer Esiner, chuyên gia phân tích đến từ Commonwealth Foreign Exchange, đồng USD sẽ được hưởng lợi từ sự ổn định của thị trường toàn cầu. Đà tăng của giá dầu đã ngay lập tức trấn an nhà đầu tư.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chậm CBTT 2 doanh nghiệp niêm yết bị phạt nặng

Chậm CBTT 2 doanh nghiệp niêm yết bị phạt nặng

(ĐTTCO) - Thanh tra UBCKNN vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Thủy sản Bạc Liêu (BLF) và CTCP Đầu tư xây dựng Lương Tài (LUT) với tổng số tiền phạt 145 triệu đồng.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.