Ông Võ Trường Thành chuyển 57 tỉ đồng khắc phục hậu quả

(ĐTTCO)-Số tài sản riêng được cam kết đưa ra chuyển giao để khắc phục hậu quả gồm tổng cộng hơn 15,43 triệu cổ phiếu TTF và giá trị vốn góp thực tế tại 13 công ty khác, tổng giá trị là 57,39 tỉ đồng.

 Ông Võ Trường Thành chuyển 57 tỉ đồng khắc phục hậu quả ảnh 1

Theo Nghị quyết Đại hội cổ đông của Công ty CP Tập đoàn kỹ nghệ gỗ Trường Thành ( TTF) được công bố ngày 20.3, các cổ đông của TTF đã thống nhất phương án khắc phục hậu quả của ông Võ Trường Thành (nguyên Chủ tịch TTF) và ông Võ Văn Diệp Tuấn (con trai ông Thành, nguyên thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc TTF).

Theo đó, số tài sản riêng được cam kết đưa ra chuyển giao để khắc phục hậu quả gồm tổng cộng hơn 15,43 triệu cổ phiếu TTF và giá trị vốn góp thực tế tại 13 công ty khác, tổng giá trị tài sản trên là 57,39 tỉ đồng.

Cụ thể, ông Võ Trường Thành và ông Võ Văn Diệp Tuấn cam kết sử dụng các tài sản của bản thân và người liên quan để khắc phục một phần hậu quả do trách nhiệm quản lý yếu kém sang cho công ty TTF theo các cách thức phù hợp quy định pháp luật.

Thời hạn hoàn thành việc chuyển giao trong vòng 7 ngày làm việc kể từ sau khi Đại hội cổ đông thông qua và các cá nhân được TTF chỉ định thực hiện thủ tục chuyển nhượng xác nhận. Sau khi hoàn thành việc chuyển giao tài sản, công ty TTF sẽ có văn bản miễn toàn bộ trách nhiệm và đồng thời ra văn bản bãi nại cho ông Võ Trường Thành và ông Võ Văn Diệp Tuấn trong vòng 3 ngày.

Những thất thoát phát sinh được công bố trong Báo cáo tài chính hợp nhất bán niên và quý 3/2016 của TTF khiến công ty này bị lỗ lũy kế lên hơn 1.767,7 tỉ đồng tính đến hết năm 2016, bị âm vốn chủ sở hữu hơn 195 tỉ đồng.

Từ đầu tháng 3 đến nay, sau khi nội dung này được đưa ra lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, cổ phiếu TTF đã tăng nhiều phiên, trong đó tăng trần 5 phiên liên tục lên đến giá 8.700 đồng, có lúc đạt hơn 9.000 đồng. Tuy nhiên phiên 20.3, TTF giảm sàn xuống 8.100 đồng/CP.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất niềm tin, YEG bị bán tháo

Mất niềm tin, YEG bị bán tháo

(ĐTTCO) - Việc Youtube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung (Content Hosting Agreement - CSHA) với CTCP Tập đoàn Yeah1 (YEG), đã khiến CP của doanh nghiệp này lao dốc không phanh. Đà lao dốc của YEG vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, ngay cả khi doanh nghiệp công bố kế hoạch mua 3,1 triệu CP quỹ để cứu giá.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.
 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019