Nhiều CTCK giảm lãi suất dịch vụ

Nhiều CTCK giảm lãi suất dịch vụ ảnh 1

Lãi suất ngân hàng có dấu hiệu giảm, do đó lãi suất đối với dịch vụ chứng khoán cũng được một số công ty chứng khoán điều chỉnh giảm.

Gần đây, CTCK TPHCM (HCM) thông báo từ ngày 1-7 sẽ hạ mức lãi suất hỗ trợ giao dịch, ứng trước tiền bán chứng khoán từ 0,065%/ngày xuống 0,06%/ngày (tương ứng giảm từ 23,4% xuống 21,6%/năm).

Trước đó, ngay từ đầu tháng 6, công ty chứng khoán FPT và Chứng khoán VNDirect (VND) cũng hạ lãi suất các dịch vụ về mức 0,06%/năm.

CTCK Thăng Long (KLS) sau khi tăng lãi suất dịch vụ ứng trước lên mức 0,07%/ngày cũng đã hạ về 0,067%/ ngày. Hiện nay, mặt bằng lãi suất phí dịch vụ chứng khoán (ứng trước, đòn bẩy) hiện phổ biến ở mức 0,065 đến 0,07%/ngày.

Thời điểm tháng 4 là lúc lãi suất đối với các dịch vụ chứng khoán không ngừng leo thang cùng với biến động lãi suất ngân hàng. Đối loại hình vay cầm cố chứng khoán, công ty Chứng khoán Kim Long hồi tháng 4 đã thông báo áp dụng mức lãi suất lên tới 27%/năm cho khoản vay có thời hạn trên 2 tháng, còn dưới 2 tháng là 25%/năm.

Những ngày gần đây, một số tín hiệu cho thấy thị trường lãi suất ngân hàng đang có dấu hiệu giảm nhiệt rõ rệt. Đây là nguyên nhân quan trọng khiến lãi suất dịch vụ chứng khoán cũng hạ nhiệt.

(LĐ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao thanh khoản tụt áp?

Vì sao thanh khoản tụt áp?

(ĐTTCO) - Phiên giao dịch 13-6, KLGD khớp lệnh tại sàn HOSE rơi xuống dưới mức 100 triệu đơn vị/phiên (94,4 triệu đơn vị) và GTGD cũng rớt xuống dưới ngưỡng 3.000 tỷ đồng/phiên. Đây là mức thanh khoản thấp kỷ lục sau nhiều tháng sôi động của TTCK, và câu hỏi lúc này là tiền đang ở đâu?

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.