Nhận định TTCK ngày 22-6

Việc mạo hiểm bắt đáy phải cân nhắc đến rủi ro T+ do giai đoạn này thị trường đang biến động rất nhanh. Tuy nhiên các nhận định của công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo.

Nhận định TTCK ngày 22-6 ảnh 1

Công ty Chứng khoán BSC:
Xu hướng giảm mạnh ít khả năng sớm trở lại

Theo mô hình BSC thống kê, khi thị trường có dạng hình mẫu như hiện nay, nhiều khả năng đồ thị sẽ có dạng đi lên nhẹ.

Nếu thị trường tăng mạnh, khả năng vượt đỉnh ngắn hạn vừa qua ngay lập tức thấp, vì vậy xu hướng bán sẽ mạnh lên nhanh chóng. Nếu thị trường tăng mạnh rồi lại giảm mạnh trở lại, nhà đầu tư chưa cần tranh bán giá thấp bởi xu hướng giảm mạnh ít khả năng sớm trở lại.

Trong trường hợp xấu hơn, thị trường cũng giữ được xu hướng đi ngang. Thanh khoản trong giai đoạn này nhiều khả năng sẽ thấp hơn giai đoạn vừa qua, tuy nhiên đó là điều bình thường chứ không phải là một tín hiệu đặc biệt. Xu hướng này có thể duy trì đến khoảng cuối tuần.

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Chưa thể khẳng định đáy W bên phải đã được hình thành

VNDS lưu ý rằng thị trường đang diễn biến quá đà, thể hiện qua biến động rất mạnh qua các phiên và trạng thái tăng trần của 1 phiên hôm nay, giống như phiên ngày 16/6, dù tích cực nhưng vẫn chưa đủ để cải thiện được xu hướng.

Nhiều khả năng nhà đầu tư mua vào tại phiên tích cực hôm nay sẽ có lãi khi cổ phiếu về tài khoản. Thị trường dù có cơ hội hình thành W trung hạn thì căn cứ vào một phiên tăng điểm này chưa thể khẳng định đáy W bên phải đã được hình thành.

Theo VNDS, nhà đầu tư nên quan sát diễn biến thị trường phiên ngày mai để có quyết định hợp lý với trạng thái tài khoản. Việc mạo hiểm bắt đáy phải cân nhắc đến rủi ro T+ do giai đoạn này thị trường đang biến động rất nhanh.

Chứng khoán Kim Long KLS:
Ngày 22-6, 2 sàn có khả năng tăng điểm

Theo KLS, Chỉ số VNIndex vẫn đang trong kênh giá giảm. Mặc dù chỉ báo Stochastic cho tín hiệu tiêu cực nhưng ADX cho thấy đà giảm đang suy yếu, MACD và các chỉ báo khác cho tín hiệu tích cực.

Hiện tại, VNIndex đang di chuyển trong khu vực GAP, mức kháng cự gần nhất là 450 điểm. Tại mức này khối lượng giao dịch được tích lũy khá nhiều và cũng gần trùng với đường EMA 50 ngày. Theo dự báo của KLS, có thể trong phiên giao dịch ngày maiVN-Index sẽ tăng điểm.

Về HNX-Index, KLS dự báo nếu lực cầu được duy trì, ngày mai HNX có thể tăng điểm.

(CafeF)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.