Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9-9

NĐT có thể tiếp tục duy trì trạng thái mua vào và nên ưu tiên các mã có kết quả kinh doanh khả quan, có tiềm năng lợi nhuận trong những tháng cuối năm.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9-9 ảnh 1

Chứng khoán FPT-FPTS:
Cẩn trọng rủi ro thị trường điều chỉnh

Theo đánh giá của FPTS, mặc dù xu hướng phục hồi của VN-Index vẫn đang phát đi tín hiệu tích cực nhưng rủi ro T+ cũng đang được gia tăng do chỉ số đang dần tiếp cận các ngưỡng kháng cự cao hơn.

Ngoài ra, tín hiệu suy yếu của VN-Index về cuối phiên giao dịch hôm nay cũng cho thấy áp lực bán ra tại các mức giá cao là khá lớn. Do đó, rủi ro của một đợt điều chỉnh kế tiếp cần được đặc biệt chú ý đối với nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn.

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Nên chốt lãi nếu cổ phiếu đã về tài khoản

Nếu sự điều chỉnh chỉ ở mức độ nhẹ, khả năng sau những phiên điều chỉnh sẽ tăng trở lại vẫn còn. Ngược lại, nếu lực bán mạnh đẩy hàng loạt cổ phiếu về giá sàn trong phiên ngày mai thì khả năng nhịp điều chỉnh sẽ kéo dài hơn.

Nhà đầu tư có cổ phiếu đã về tài khoản nên thực hóa lợi nhuận vào phiên ngày mai, với những cổ phiếu chưa kịp về có thể đợi đến phiên bật lại sau điều chỉnh. Việc mua vào tiếp theo nên thận trọng, do rủi ro điều chỉnh đang rất cao.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
NĐT có thể tiếp tục duy trì trạng thái mua vào

Trong ngắn hạn, khi lãi suất huy động nhanh chóng giảm và thực âm so với lạm phát, dòng tiền trong dân có thể sẽ hướng sang các kênh đầu tư khác, trong đó có TTCK và đó cũng là một yếu tố tích cực từ phía dòng tiền chảy vào thị trường. Nếu không có các yếu tố đột biến tác động tới CPI trong các tháng tới thì có khả năng diễn biến thị trường tiền tệ và vĩ mô sẽ theo chiều hướng tích cực và ổn định từ nay đến cuối năm.

NĐT có thể tiếp tục duy trì trạng thái mua vào, và nên ưu tiên các mã có kết quả kinh doanh khả quan và tiềm năng lợi nhuận trong những tháng cuối năm.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.