Nhận định thị trường chứng khoán ngày 31-8

BVSC cho rằng chiến lược thích hợp là tiếp tục nắm giữ và giảm tỷ trọng cổ phiếu khi xuất hiện tín hiệu phân phối.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 31-8 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
Thị trường có thể tăng tiếp

Nhóm hàng tiêu dùng, công nghiệp nặng, và tài chính tiếp tục là những nhóm dẫn đầu trên HoSE. Trong khi đó, trên sàn Hà Nội, ba nhóm này đã bị soán ngôi bởi những nhóm sau: dầu và khí, công nghệ, và viễn thông.

Về mặt phân tích kỹ thuật, thị trường vẫn có thể tăng trong những phiên tiếp theo. Tuy nhiên một vài chỉ số đã cho thấy dấu hiệu đảo chiều của cả hai chỉ số. Nhà đầu tư cần theo dõi sát sao vào thời điểm này để có thể ra quyết định đúng đắn.

Chứng khoán Bảo Việt-BVSC:
Chỉ “thả hàng” khi có dấu hiệu phân phối

Theo BVSC, hiện tại sóng tăng đã bắt đầu trạng thái mở rộng nên khả năng nhịp điều chính sẽ diễn ra rất ngắn, tối đa chỉ kéo dài 1 phiên và tín hiệu tích cực có thể xuất hiện ngay cuối phiên điều chỉnh đó.

Chính vì vậy, BVSC cho rằng chiến lược thích hợp là tiếp tục nắm giữ và giảm tỷ trọng cổ phiếu khi xuất hiện tín hiệu phân phối.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Lo ngại chốt lời

Áp lực bán bắt đầu tăng mạnh, nhiều mã cổ phiếu bluechips thể hiện dấu hiệu phân phối. Khối ngoại bắt đầu bán ròng mạnh hơn khi nhiều mã cổ phiếu chủ chốt tăng giá. Trong các phiên sắp tới, áp lực chốt lời tạo nên lượng cung cổ phiếu khá lớn, có thể sẽ cản trở đà tăng của thị trường.

PSI cho rằng mặc dù có những yếu tố tích cực hỗ trợ thị trường, tuy nhiên với mức giá tăng khá mạnh thời gian qua, thiên hướng chốt lời sẽ dần chiếm ưu thế.

Thị trường có thể đã sắp đi vào giai đoạn phân phối, việc mua vào trong những phiên sắp tới là khá muộn và rủi ro sẽ cao. NĐT giữ tiền mặt nên đứng ngoài thị trường. NĐT có cổ phiếu có thể tiếp tục giữ lại với kì vọng có thể bán mức giá cao hơn.

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Xuất hiện tín hiệu đồng thuận toàn thị trường

Thanh khoản tăng vọt của thị trường phiên hôm nay một mặt do có sự chốt lời ở nhóm cổ phiếu đã tăng điểm mạnh, một mặt là sự di chuyển sang các nhóm cổ phiếu khác. Ngoài nhóm các cổ phiếu thường dẫn dắt thị trường, chúng tôi còn thấy sự xuất hiện của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu khác, đây có thể coi là một tín hiệu cho sự đồng thuận của thị trường.

Trạng thái kỹ thuật của thị trường vẫn ủng hộ xu hướng tiếp tục tăng điểm. Tuy vậy trong các phiên giao dịch tới, áp lực điều chỉnh sẽ ngày một cao.

Những nhà đầu tư đã mua vào theo khuyến nghị của chúng tôi từ chân sóng có thể chốt lời một phần danh mục để bảo vệ thành quả vừa đạt được và nếu lực cầu của thị trường vẫn duy trì tốt, có thể cân nhắc mua lại khi điều chỉnh. Nhóm cổ phiếu hướng đến vẫn là nhóm thanh khoản tốt của thị trường.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.