Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29-8

Thị trường đang nghiêng về khả năng tăng điểm, nhưng việc mua vào tại thời điểm này nên hạn chế do rủi ro T+ lớn. Trong trường hợp thị trường giảm điểm vào phiên đầu tuần tới nên giảm bớt trạng thái cổ phiếu.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29-8 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
Thời cơ cho nhà đầu tư lướt sóng

Về diễn biến của từng ngành trên sàn HSX phiên giao dịch cuối tuần, ngành công nghiệp nặng là ngành có mức tăng trung bình cao nhất, đạt 0,56%. Những ngành theo sau đó là: ngành dịch vụ 0,52%, ngành tiêu dùng 0,36%... Trong khi đó ngành y tế là ngành có mức tăng trung bình thấp nhất, -0,29%.

Còn trên sàn HNX, ngành công nghệ lại có 1 tuần “thăng hoa” với mức tăng trung bình 5 ngày đạt 1,64%. Theo sau đó là ngành dầu khí với 1,07%. Riêng ngành viễn thông có một tuần ảm đạm, rớt -1,27%.

Về mặt phân tích kỹ thuật, ACBS tiếp tục duy trì quan điểm tích cực đối với cả hai sàn trong ngắn hạn. Hiện nay là thời điểm tốt để cho nhà đầu tư lướt sóng. Còn trong dài hạn, thị trường vẫn cần một số thông tin vĩ mô hỗ trợ tích cực.
Chứng khoán Dầu khí-PSI: VN-Index có kháng cự tại 411 điểm

VN-Index có kháng cự tại 411 điểm, và ngưỡng tương ứng của HNX-Index là 72 điểm. Giá nhiều mã cổ phiếu đã tăng nóng thời gian qua khiến áp lực bán tăng khá mạnh mỗi khi thị trường tăng cận mức kháng cự gần nhất. Trong tuần tới, thị trường có thể dao động ngang (sideway) trong hầu hết tuần với biên dao động của HNX ở khoảng 68 – 72 điểm.

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Thị trường đang nghiêng về khả năng tăng điểm

Trạng thái thị trường chưa hoàn toàn xấu khi cây nến của HNXINDEX phiên giao dịch cuối tuần không thấp hơn so với 2 cây nến trước, vì vậy thị trường vẫn còn cơ hội để tiếp tục đi lên. Xét đồ thị các cổ phiếu riêng lẻ, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt thị trường thì mức điều chỉnh trong các ngày qua vẫn ở mức hợp lý. Lực cầu vẫn khá bền vững vì vậy chúng tôi vẫn nghiêng về kịch bản tiếp tục tăng điểm.

Thị trường đang nghiêng về khả năng tăng điểm, nhưng việc mua vào tại thời điểm này nên hạn chế do rủi ro T+ lớn. Trong trường hợp thị trường giảm điểm vào phiên đầu tuần tới nên giảm bớt trạng thái cổ phiếu.

Chứng khoán FPT-FPTS:
VN-Index khó đột biến

Có thể thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn duy trì trạng thái bất an do ảnh hưởng từ tình hình diễn biến phức tạp của giá vàng. Bên cạnh đó, VN-Index đang chịu áp lực mạnh bởi lượng bán tiềm ẩn tại các ngưỡng kháng cự cao hơn là khá lớn.

Từ bối cảnh trên, FPTS cho rằng khả năng xuất hiện đột biến trong xu hướng của VN-Index hiện tại sẽ khó xảy. Xu hướng lình xình giảm nhẹ có thể tái diễn trong những phiên giao dịch tuần tới.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.