Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15-8

ACBS cho rằng nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào khối tự doanh có thể “gom hàng” sẽ tạo nên một lực đỡ đáng kể cho thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15-8 ảnh 1

Chứng khoán FPT-FPTS:
Thị trường khó giảm sâu

Theo quan điểm của FPTS, thị trường chỉ có thể phục hồi bền vững nếu có những chuyển biến thực sự của nền kinh tế để thu hút nhà đầu tư quay trở lại thị trường. Trong bối cảnh các cơ quan quản lý liên tiếp đưa ra các định hướng kiềm chế lạm phát, lãi suất và các vấn đề tồn tại sẽ cần có thời gian để các chính sách phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ mang lại kỳ vọng về sự phục hồi trong tâm lý đầu tư khiến thị trường khó có khả năng tiếp tục giảm sâu.

Dự báo, xu hướng giảm sẽ tiếp tục duy trì trong tuần tới nhưng mức độ giảm sẽ không còn mạnh mẽ như những phiên vừa qua, nhiều khả năng sẽ xuất hiện phiên phục hồi nếu VN-Index tiếp tục lùi sát về mức 379 điểm.

Chứng khoán ACB-ACBS:
Kỳ vọng vào khối tự doanh có thể “gom hàng”

Trong những phiên giao dịch tuần tới thị trường có thể chưa thoát khỏi khó khăn do cả vấn đề thế giới lẫn trong nước. Tuy nhiên, về mặt phân tích kỹ thuật có thể có những bất ngờ đảo chiều của thị trường. Ngoài ra, người ta còn kỳ vọng vào khối tự doanh có thể “gom hàng” sẽ tạo nên một lực đỡ đáng kể cho thị trường.

Chứng khoán Bảo Việt -BVSC:
Nguồn cung cổ phiếu giá cao hiện hữu

Nhìn chung tâm lý nhà đầu tư vẫn khá thận trọng và phản ứng dè dặt với sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường chứng khoán thế giới. Thị trường có thể tiếp tục có thêm những phiên giao dịch yếu thanh khoản trong thời gian tới. Tuy nhiên, khi lực cản cung cổ phiếu giá cao hiện hữu, thị trường nhiều khả năng sẽ sớm mất kiên nhẫn và tiếp tục xu hướng giảm điểm.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Thị trường có thể dao động ziczag và giảm dần

Thị trường tuần qua đã tạo breakdown phá vỡ các hỗ trợ mạnh cuối cùng và chính thức xác nhận xu thế giảm. HNX-Index và giá nhiều mã cổ phiếu lớn đã phá vỡ hỗ trợ ở đáy cũ gần nhất trước đó và đang dao động trong kênh giảm. Chiều hướng giảm của thị trường có thể sẽ còn tiếp tục.

Tuy nhiên do mặt bằng giá cổ phiếu đã ở mức tương đối thấp nên việc sụt giảm mạnh và nhanh sẽ khó xảy ra, thay vào đó thị trường có thể dao động ziczag và giảm dần. Trong khoảng thời gian này, diễn biến thị trường trong nước và giao dịch của khối ngoại chịu có sự gắn kết khá chặt chẽ với TTCK toàn cầu. Nhà đầu tư nên tận dụng những phiên phiên tăng nhẹ để giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục, ưu tiên tỷ lệ tiền mặt cao trong tài khoản.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.