Nhận định thị trường chứng khoán 9-7

Nhận định thị trường chứng khoán 9-7 ảnh 1

HSC bảo lưu quan điểm vẫn còn quá sớm để xác nhận đáy thị trường đã hình thành.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS:
Áp lực cung giá cao không nhỏ

Thị trường diễn biến trái chiều trên hai sàn. Chỉ số VN-Index tiếp phiên tăng điểm trong khi HNX-Index đóng cửa giảm nhẹ, khi nhà đầu tư có xu hướng quan tâm đến nhóm cổ phiếu Bluechips có yếu tố cơ bản tốt.

Thị trường đã có hai phiên điều chỉnh kỹ thuật khi giảm qua mốc hỗ trợ của đường MA 200 ngày. Với đà tăng của nhóm cổ phiếu lớn, chỉ số VN-Index cho tín hiệu tích cực hơn HNX-Index khi ghi nhận hai phiên tăng điểm với thanh khoản cải thiện. Tuy nhiên, việc thị trường giảm đà tăng về cuối phiên khi tiếp cận đường trendline ngắn hạn cho thấy áp lực cung giá cao không nhỏ.

Với diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt thị trường như SSI, SCR… cùng nhóm cổ phiếu Bluechips, thị trường dự báo tiếp tục tăng điểm trong phiên ngày thứ Hai, 09/07. Ngưỡng cản gần nhất đối với thị trường ở thời điểm hiện tại là khoảng 425 điểm đối với VN-Index; 71.5 điểm đối với HNX-Index.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Tận dụng cơ hội để lướt T+

Mở cửa khá tích cực, trong phiên giá được đẩy lên mức cao mới nhưng cuối phiên đóng cửa ở gần mức giá mở cửa cho thấy tâm lý do dự của NĐT trong ngày. Sau một Long candle tăng giá là một mẫu Spining Top với khối lượng ở mức trung bình cho thấy tương quan cung cầu phiên hôm nay khá cân bằng, nhưng nếu xét trong đợt hồi phục thì với mẫu hình này cho thấy đà hồi phục đang yếu dần.

Thống kê các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu khá tích cực khi STO phân kỳ dương với giá và cho thấy tính hiệu tăng trở lại của thị trường, chỉ báo RSI hướng lên cho thấy bên Mua đã quay trở lại, dải Bollinger mở rộng và giá đang hồi lại đường MA20 của chính nó, MACD có tín hiệu hội tụ và chỉ báo ADX đang đi ngang cho thấy xu hướng điều chỉnh của chí số đang yếu, điều này cũng báo hiệu sự hồi phục của chỉ số.

Với diễn biến hiện tại của giá thì nhiều khả năng chỉ số sẽ hồi phục trở lại. Tuy nhiên chúng tôi không đánh giá cao đợt hồi phục này khi khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp, trong khi những phiên sắp tới chỉ số sẽ bị thử thách bởi đường MA200, MA300, MA20 của chính nó.

Chúng tôi cho rằng NĐT vẫn nên thận trọng với thị trường và duy trì tỷ lệ tiền mặt nhiều hơn chứng khoán, NĐT đã có chứng khoán trong tài khoản có thể tận dụng để lướt T+ nhưng phải có kế hoạch cụ thể để đảm bảo rủi ro ở mức thấp.

Chứng khoán TP.HCM-HSC:
Còn quá sớm để xác nhận đáy thị trường đã hình thành

Ngày 6/07/2012, VN-INDEX tăng 1,61 điểm, tương đương 0,39% đóng cửa ở mốc 415,44 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh là 35,76 triệu cổ phiếu, cao hơn 26,54% so với phiên trước; thấp hơn 13,40% so với khối lượng trung bình 20 ngày; và thấp hơn 49,08% so với khối lượng trung bình 90 ngày.

Quan điểm phân tích kĩ thuật ngắn hạn: Thị trường kết thúc phiên tăng nhẹ hôm nay ở mốc 415,44 điểm, tuy nhiên thấp hơn nhiều so với mức cao nhất tại 417,9 điểm.

Một cây nến Inverted Hammer với bóng nến trên dài xuất hiện trên đồ thị ngày cho thấy một sự thất bại của Vn-index khi kiểm định kháng cự tại 418 điểm nơi chúng tôi đã đề cập trong bản tin ngày hôm qua.

Khối lượng giao dịch có cải thiện đáng kể so với hôm qua, tuy nhiên vẫn duy trì ở mức thấp hơn so với trung bình.

VN-index vẫn đang giao động xung quanh hỗ trợ 412 điểm tại ngưỡng 50% Fibonacci Retracement. Trong khi các hệ thống kĩ thuật vẫn cho thấy rủi ro đối với việc mua T4 vẫn chưa giảm bớt, theo đó khả năng thị trường xuyên thủng vùng hỗ trợ 412 điểm này vẫn đang ở mức cao. Vùng hỗ trợ mạnh và đang tin cậy hơn ở vùng 395-393 điểm.

Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm vẫn còn quá sớm để xác nhận đáy thị trường đã hình thành. Chúng tôi vẫn đang ở ngoài thị trường và chờ đợi cơ hội mua ở mức giá thấp hơn ở quanh 395-393 điểm hoặc ít nhất cho đến khi tín hiệu kĩ thuật tích cực trở lại.

Xếp hạng xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM. Khả năng vượt qua 418 điểm được đánh giá thấp tuy nhiên nếu điều này xảy ra nó cho thấy rủi ro giảm suy thoái, trong khi thị trường cần vượt qua kháng cự 425 điểm với thanh khoản tăng để cho thấy tín hiệu mua trở lại.

Quan điểm phân tích kĩ thuật trung – dài hạn: Xu hướng trung hạn của thị trường vẫn là TRUNG TÍNH ở thời điểm hiện tại. Vùng hỗ trợ trung hạn gần nhất của thị trường ở 412 điểm. Vùng hỗ trợ mạnh hơn ở 395-393 điểm.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.