Nhận định thị trường chứng khoán 6-11

Nhận định thị trường chứng khoán 6-11 ảnh 1

Nhà đầu tư nên tiếp tục giảm bớt tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục hoặc đứng ngoài quan sát để có thể bảo toàn nguồn vốn trong bối cảnh thị trường chuyển biến xấu như hiện nay.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Chưa thấy tín hiệ
u đảo chiều

Nhà đầu tư phiên hôm nay đã bình tĩnh hơn sau khi có thông tin ông Đặng Văn Thành đã về nhà sau thời gian làm việc với cơ quan điều tra. So với phiên thứ 6 tuần trước, đà giảm đã hạ nhiệt rất nhiều trong hôm nay, cả về điểm số lẫn độ rộng thị trường.

Số mã giảm giá vẫn chiếm ưu thế trên cả 2 sàn với tỷ lệ 1 mã tăng/ 1,4 mã giảm. Mặc dù STB giữ mức tham chiếu, các mã khác liên quan tới gia đình ông Thành như SCR, SBT vẫn bị bán sàn mạnh.

Trong khi các mã thị giá thấp vẫn đa số giảm điểm, sự hồi phục lại đến chủ yếu từ một số mã bluechip lớn như GAS, VNM, MSN, VIC, DPM... Sự hồi phục sớm từ nhóm bluehip cho thấy tâm lý thị trường hiện không quá xấu như trong những sự kiện lớn trước đó, mặc dù vậy chúng tôi vẫn chưa nhận thấy 1 động lực đáng kể nào để thị trường có thể đảo chiều trong tương lai gần.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Kịch bản giảm sâu của các chỉ số vẫn chiếm ưu thế

Mặc dù áp lực bán tháo đã suy yếu trong phiên này nhưng những thông tin cập nhật về việc ông Đặng Văn Thành – nguyên chủ tịch HĐQT Sacombank bị triệu tập làm việc với cơ quan điều tra, vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng xấu lên tâm lý nhà đầu tư vốn đang bi quan, lo ngại về xu thế chung của thị trường.

Những cổ phiếu liên quan thuộc sở hữu của gia đình ông Thành bao gồm SCR, SBT tiếp tục bị bán ra khá mạnh đã khiến cho sức cầu vào thị trường không thể được cải thiện bất chấp tín hiệu hồi phục của các chỉ số đã xuất hiện. Khối ngoại cũng bán ròng trở lại trong phiên này với giá trị bán ròng hơn 19 tỷ đồng.

Về xu thế thị trường, kịch bản giảm sâu của các chỉ số vẫn chiếm ưu thế khi các mốc hỗ trợ ngắn hạn của thị trường đều đã bị xuyên thủng trong phiên cuối tuần trước.

Trong khi đó, những thông tin cập nhật mới nhất về kết quả kinh doanh kém khả quan của các doanh nghiệp niêm yết trong quý 3 vẫn tác động làm tăng sự sợ hãi của dòng tiền vào thị trường. Đa số nhà đầu tư lựa chọn tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường hoặc mua bán thăm dò khiến cho sức cầu bắt đáy sụt giảm đáng kể.

Theo đó, với nhận định rủi ro thị trường trong giai đoạn này đang ở mức rất cao, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục giảm bớt tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục hoặc đứng ngoài quan sát để có thể bảo toàn nguồn vốn trong bối cảnh thị trường chuyển biến xấu như hiện nay.

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS:
Xu hướng giảm điểm chưa kết thúc

Phiên giao dịch hôm nay có thể nói là phiên có hiện tượng ”xanh vỏ đỏ lòng“. Hai sàn HSX và HNX tăng giảm trái chiều và có giao dịch khởi sắc sau hiện tượng giảm mạnh vào cuối tuần trước.

Chỉ số VN-Index tăng 2,01 điểm (0,54%) lên 377,27 điểm, HNX-Index giảm 0,31 điểm (0,61%) xuống 50,75 điểm. Khối ngoại mua ròng các mã chứng khoán: CTG, DPM, DRC, HSG, VSH. Tín hiệu phục hồi tại điểm rơi chỉ là tạm thời và khả năng có thể giảm tiếp.

Phiên ”bulltrap“ hôm nay thể hiện rõ đặc điểm là nhiều mã cổ phiếu trung bình và yếu kém tiếp tục giảm điểm, lực cầu mua vào yếu tại nhiều mã cổ phiếu cơ bản. Thanh khoản thấp kèm theo tăng giá nhẹ là tín hiệu không tốt trong ngắn hạn. Xu hướng giảm điểm chưa kết thúc.

Phiên giao dịch ngày mai 6/11 nhiều khả năng sẽ giảm điểm (tăng đầu phiên và giảm dần về cuối phiên). Chúng tôi cho rằng xu hướng diễn biến của thị trường hiện nay ẩn chứa nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư ngắn hạn.

Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch và tiếp tục đứng ngoài thị trường cho đến khi nhìn thấy dòng tiền đầu cơ vào thị trường một cách mạnh mẽ và rõ ràng hơn.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.