Nhận định thị trường chứng khoán 5-7

Với diễn biến tích cực hơn của nhóm cổ phiếu Bluechips tại vùng giá hiện tại, thị trường có thể có phản ứng khi giảm đến ngưỡng hỗ trợ trong một vài phiên giao dịch tới.

Nhận định thị trường chứng khoán 5-7 ảnh 1

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS:
Thị trường có thể có phản ứng khi giảm đến ngưỡng hỗ trợ

Thị trường có thể có phản ứng khi giảm đến ngưỡng hỗ trợ

Sau nửa đầu phiên tăng nhẹ, phản ứng tại ngưỡng hỗ trợ, thị trường giảm điểm về cuối phiên. Khối lượng khớp lệnh tăng mạnh khi thị trường giảm sâu, cho thấy phía cung chấp nhận giảm mạnh giá bán. Áp lực cung tập trung ở nhóm cổ phiếu nhỏ có lịch sử biến động giá mạnh, thể hiện quan điểm thận trọng gia tăng của nhà đầu tư.

Với phiên giảm điểm hôm nay, hai chỉ số Index đã thất bại trong việc kiểm định mốc hỗ trợ của đường MA 200 ngày. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu về xu hướng thị trường giảm, khi hai chỉ số Index đã giảm qua đường MA200, cũng như chỉ báo động lực thị trường tiếp tục giảm mạnh. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của thị trường là khoảng 61.8% của dải Fibonacci Retracement, tương đương mốc 395 điểm của VN-Index; 66 điểm của HNX-Index.

Với diễn biến tích cực hơn của nhóm cổ phiếu Bluechips tại vùng giá hiện tại, thị trường có thể có phản ứng khi giảm đến ngưỡng hỗ trợ trong một vài phiên giao dịch tới. Tuy nhiên khả năng tăng điểm chỉ duy trì khi dòng tiền vào thị trường được cải thiện. Với bối cảnh vĩ mô và cung cầu hiện tại, chúng tôi chưa đánh giá cao điều này. Do vậy nhà đầu tư ngắn hạn không nên mạo hiểm bắt đáy.

Chứng khoán Kim Long- KLS:
HNX-Index sẽ giảm điểm trong phiên ngày mai

Tại sàn TP.Hồ Chí Minh, mở cửa với mức điểm tăng nhẹ nhưng đà tăng không được duy trì mà thay vào đó là mức điểm giảm đã khiến cho VN-Index mất hơn 2 đi ểm trong phiên ngày hôm nay. Chốt phiên giao dị ch ngày 04/7/2012,

VN-Index lùi về mức 410,73 điểm, khối lượng chuyển nhượng thành công trên 27 triệu đơn vị .Theo phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index vẫn đang nằm trong xu thế giảm, hiện tại chỉ số này đang bám sát dải dưới của Bollinger ngắn hạn. Hầu hết các chỉ báo cho thấy tín hiệu tiêu cực, thanh khoản tụt gi ảm mạnh và nằm tại mức thấp nhất trong vòng sáu tháng trở lại đây. Theo dự báo của chúng tôi , nếu thanh khoản không được cải thiện thì có thể VN-Index sẽ chưa phục hồi trong phiên ngày mai.

Diễn biến cùng chiều với chỉ số tại sàn TP.Hồ Chí Minh, tại sàn Hà Nội chỉ số HNX-Index đóng cửa lùi về mức 68,08 điểm. Thanh khoản toàn sàn đạt trên 25 tri ệu cổ phiếu, giá trị tương ứng 225 tỷ đồng.

Theo phân tích kỹ thuật, đà gi ảm của HNX-Index tiếp tục mạnh thêm và chỉ số này đã phá vỡ dải dưới của đường kênh giá trong phiên hôm nay. Mặc dù một số chỉ báo cho thấy HNX-Index đã giảm về vùng mua quá nhưng ADX vẫn cho rằng đà giảm chưa kết thúc, bên cạnh đó thanh khoản tụt gi ảm, nhà đầu tư tiếp tục mất niềm tin vào thị trường. Mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số này nằm trong vùng 66 điểm, chúng tôi cho rằng HNX-Index sẽ giảm điểm trong phiên ngày mai.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Khả năng của đợt hồi phục sẽ chưa thể sớm xuất hiện

Nỗ lực đảo chiều bất thành, các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục diễn biến giảm điểm trong buổi chiều phiên giao dịch ngày 04/07.

Giao dịch vẫn thiếu tích cực bởi dòng tiền tiếp tục đứng ngoài thị trường. Bên bán duy trì động thái chờ đợi cơ hội để thoát hàng trong khi bên mua càng thêm lo ngại, chán nản.

Nhìn chung, thanh khoản thấp cùng với nỗ lực tăng điểm bất thành của các chỉ số trong phiên này hiện đang ủng hộ cho xu hướng đi xuống của thị trường trong ngắn hạn.

Về thông tin tác động, theo báo cáo mới nhất của HSBC thì chỉ số PMI của Việt Nam tiếp tục suy giảm trong tháng 6 thể hiện điều kiện kinh doanh của lĩnh vực sản xuất Việt Nam vẫn tiếp tục giảm sút. Điều này cũng góp phần làm tăng thêm do dự trong tâm lý đầu tư vốn đang lo ngại về triển vọng thị thị trường trong những tháng cuối năm 2012.

Thêm vào đó, việc một số mã chứng khoán đã phải hủy niêm yết trên hai sở giao dịch là HNX và HOSE cũng khiến cho đà sụt giảm của thị trường chưa thể kích thích nhà đầu tư quay trở lại bắt đáy.

Theo đó, trước khi những số liệu thực tế về kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong quý II được công bố thì chúng tôi cho rằng khả năng của đợt hồi phục sẽ chưa thể sớm xuất hiện. Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường và duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.