Nhận định thị trường chứng khoán 4-7

Nhận định thị trường chứng khoán 4-7 ảnh 1

NĐT đã cơ cấu danh mục thì không vội bắt đáy vì đứng trên quan điểm thận trọng nếu ngưỡng hỗ trợ bị phá vỡ NĐT không bắt đáy sẽ hạn chế được việc bào mòn tài khoản.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
NĐT đã cơ cấu danh mục thì không vội bắt đáy

Sau những phiên giao dịch trong phạm vi hẹp với sự cân bằng của cả bên Mua và bên Bán thì phiên ngày hôm nay cho thấy bên Bán đã hoàn toàn áp đảo khi giá đã break ra khỏi vùng giằng co và giảm khá mạnh.

Biến động giá lớn cộng với khối lượng ra tăng so với các phiên trước đó cho thấy tín hiệu xấu hơn của thị trường khi cầu không đủ mạnh để đỡ giá.

Thống kê các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu xấu khi chỉ báo STO và RSI cho tín hiệu giảm giá, dải Bollinger mở rộng và giá đang bám dải dưới trong khi đường MACD ở dưới đường tín hiệu của mình và chỉ báo ADX đang có đấu hiệu tăng cho thấy xu hướng giảm đang mạnh dần.

Việc CPI ở mức thấp thì thông tin giảm giá xăng theo giá thế giới không hỗ trợ nhiều cho tâm lý giao dịch của NĐT thời điểm hiện tại. Trên thị trường những tin vĩ mô tích cực đã phản ánh vào giá trong khi đó hiện xuất hiện nhiều hơn những tin tiêu cực như xu hướng tăng những yếu tố đầu vào sản xuất như tăng giá điện, nước, than… trong khi lượng hàng tồn kho doanh nghiệp lớn khiến NĐT tỏ ra thận trọng hơn với thị trường.

Hiện chỉ số đang giao dịch trong vùng hỗ trợ giá của Vnindex là 410 – 415 và Hnx-index là 68,8 – 70 tuy nhiên với lực cầu khá yếu trong khi lực cung tăng dần thì vùng hỗ trợ nhiều khả năng sẽ bị phá vỡ. Vì vậy, nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao.

NĐT đã cơ cấu danh mục thì không vội bắt đáy vì đứng trên quan điểm thận trọng nếu ngưỡng hỗ trợ bị phá vỡ NĐT không bắt đáy sẽ hạn chế được việc bào mòn tài khoản.

Chứng khoán Dầu khí- PSI:
Chờ dòng tiền

Nếu không có sự cải thiện tích cực từ yếu tố dòng tiền tham gia thị trường thì xu thế giảm điểm có thể sẽ tiếp diễn trên chỉ số HNX-index. Thanh khoản tăng nhẹ trong những phiên giảm mạnh của chỉ số cho thấy áp lực bán giá thấp tăng dần.

Phiên hôm nay, HNX-Index đã chính thức mất ngưỡng 70 điểm và xu thế giảm có chiều hướng mạnh lên. Chỉ số sàn Hà Nội có hỗ trợ mạnh ở vùng 65 - 66 điểm và còn cách khá xa mức điểm hiện tại.

Đối với sàn HOSE, chỉ số VN-index có khả năng tiếp tục dao động giảm dần quanh vùng 411, và hỗ trợ cuối cùng của chỉ số VN-index tại mức 394 điểm, tương ứng với mức fibonacci 61,8%.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

(ĐTTCO) - Một trong những điểm mới của dự thảo Luật CK (sửa đổi) là doanh nghiệp niêm yết sẽ không còn được mua CP quỹ để cứu giá. Tuy nhiên, trong khi chờ Luật CK chính thức có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp niêm yết đua nhau đăng ký mua CP với mục tiêu bình ổn giá.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.