Nhận định thị trường chứng khoán 4-4

Theo VCBS,i sự thận trọng luôn là cần thiết, các nhà đầu tư khi quyết định giải ngân cần cân nhắc kỹ và tránh hiện tượng mua đuổi giá cao để hạn chế tối đa rủi ro, trong đó có rủi ro T+4.

Nhận định thị trường chứng khoán 4-4 ảnh 1

Chứng khoán Vietcombank-VCBS:
NĐT cần cân nhắc kỹ và tránh hiện tượng mua đuổi giá cao

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên giao dịch khởi động quý II khá thành công, mặc dù thị trường mở cửa vẫn còn chịu ảnh hưởng xấu từ tuần điều chỉnh trước đó nhưng về nửa cuối phiên đã có những chuyển biến rất tích cực, đóng cửa, VN Index tăng khá còn HNX Index thì nhảy vọt khá mạnh mẽ.

Công đầu cho phiên hồi phục này thuộc về nhóm cổ phiếu tài chính, chứng khoán và ngân hàng, sau nhiều phiên suy yếu, nhóm này đã trở lại dẫn dắt và truyền cảm hứng cho đà tăng của toàn thị trường.

Tâm lý của các nhà đầu tư nhìn chung vẫn còn khá thận trọng nhưng cũng đã ghi nhận chuyển biến tích cực hơn, đặc biệt đáng chú ý là sự bình tính, trầm ổn và điều tiết lực cung tốt của bên nắm giữ cổ phiếu. Tính thanh khoản của thị trường vẫn tiếp tục diễn biến theo chiều hướng suy giảm.

Trong phiên giao dịch ngày mai có thể thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm nhưng trước khi có những thông tin hỗ trợ mới thì theo chúng tôi sự thận trọng luôn là cần thiết, các nhà đầu tư khi quyết định giải ngân cần cân nhắc kỹ và tránh hiện tượng mua đuổi giá cao để hạn chế tối đa rủi ro, trong đó có rủi ro T+4.

Chứng khoán BIDV-BSC:
NĐT có thể cân nhắc giải ngân 1 phần nhỏ danh mục

Ba ngày nghỉ lễ đã phần nào giúp tâm lý các nhà đầu tư bình tĩnh trở lại, trong khi đó mức giảm khoảng 20% ở nhiều mã đã bắt đầu tỏ ra hấp dẫn bên mua. Dòng tiền bắt đáy theo truyền thống vẫn tập trung chủ yếu ở các mã có lịch sử đầu cơ cao như nhóm chứng khoán, bất động sản và 1 số cổ phiếu penny có mệnh giá thấp. Giá trị giao dịch vẫn khá thấp là điều khiến chúng tôi lo ngại nhiều khả năng đợt phục hồi này khó kéo dài và do đó rủi ro T+4 vẫn là khá lớn.

Tuy vậy, mức độ hồi phục của thị trường trong phiên hôm nay có phần mạnh hơn kỳ vọng thể hiện qua việc nhiều mã tăng và giữ được giá trần cho đến cuối phiên giao dịch. Điều này có tác dụng giúp tâm lý thị trường trở nên tích cực hơn và do đó xác suất thị trường tiếp tục giảm mạnh sau đó là khó xảy ra.

Nếu phiên tới thị trường tiếp tục tăng điểm với khối lượng giao dịch được cải thiện, các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân 1 phần nhỏ danh mục và các mã bluechip thanh khoản và cơ bản tốt.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Trong trung và dài hạn, xu thế hồi phục vẫn chiếm ưu thế

FPTS cho rằng những thông tin về kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trong quý I-2012 sẽ không có nhiều đột biến tích cực.

Khả năng cao sẽ xuất hiện sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên giao dịch tiếp theo. Mặc dù xu hướng chính của thị trường vẫn đang là đi lên song khoảng biến động của các chỉ số đang dần bị thu hẹp cho thấy khả năng của giai đoạn giằng co đi ngang trong ngắn hạn.

Trong trung và dài hạn, xu thế hồi phục vẫn chiếm ưu thế bởi tình hình kinh tế vĩ mô được kỳ vọng sẽ tiếp tục có những chuyển biến tích cực hơn. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục thận trọng trong phiên giao dịch tiếp theo để tránh bulltraps. Mặt khác, nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục giải ngân vào những mã có cơ bản tốt, thanh khoản.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thuốc không dễ ăn

Nhà thuốc không dễ ăn

(ĐTTCO) - Khoảng 1 năm trước, hàng loạt đại gia bán lẻ như Thế giới di động (MWG), FPT Retail (FRT), Digitworld (DGW)… công bố tham gia lĩnh vực phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe… Nhưng đến lúc này chưa như kỳ vọng. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.