Nhận định thị trường chứng khoán 3-4

Về mặt kĩ thuật, hiện tại chỉ số 2 sàn nhận đường EMA(25) là đường hỗ trợ, theo đó VN-Index có hỗ trợ ngắn hạn tại 435 điểm còn HNX-Index có hỗ trợ tại 72 điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán 3-4 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
VN-Index hiện được nhiều tín hiệu kỹ thuật hỗ trợ

Với mức giá hiện tại ở 441,03, VN-Index hiện được nhiều tín hiệu kỹ thuật hỗ trợ. Ngoài ra, VIC, MSN, EIB … cũng đang dao động ở gần vùng hỗ trợ của mỗi cổ phiếu. Do đó, VN-Index có thể tiếp tục đi ngang trong các phiên tới.

Điều cần thiết là khối lượng giao dịch cần được cải thiện. Nếu không, thị trường có thể tiếp tục mất điểm mà không cần áp lực bán mạnh.

Trên sàn Hà Nội, với nhiều đợt bán tháo mạnh trong tuần qua, bức tranh kỹ thuật của HNX-Index đang xuất hiện các dấu hiệu tiêu cực.

Hiện HNX-Index đã cắt xuống dưới đường trung bình 20 ngày và đường xu hướng tăng nối 2 đáy ở 59 và 69. Mặc dù vậy, mức độ xuyên qua không lớn cộng thêm với việc HNX-Index đang giao dịch ở vùng hỗ trợ nhỏ 72-73 nên chúng tôi muốn thấy thêm các dấu hiệu kỹ thuật khác như khối lượng hoặc thời gian.

Nếu breakout trên là thật, HNX-Index nhiều khả năng sẽ kết thúc xu hướng tăng ngắn hạn hiện tại. Theo đó, HNX-Index có thể dao động ngang trong vùng 69-79. Ở tình huống tiêu cực hơn, HNX-Index có thể bắt đầu xu hướng giảm mới và có thể rơi về các mức hỗ trợ thấp hơn như 64-65 hoặc 60-61.

Với quan điểm thận trọng, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn giảm bớt lượng cổ phiếu nắm giữ.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
NĐT vẫn nên kiên nhẫn chờ tín hiệu break out chắc chắn

Quan ngại về dấu hiệu suy giảm tăng trưởng kinh tế có thể có những ảnh hưởng nhất định tới thị trường, tuy nhiên chúng tôi cho rằng kinh tế vĩ mô ổn định khi lạm phát giảm nhiệt mạnh đang có sức hỗ trợ trung – dài hạn đối với dòng tiền tham gia thị trường.

Về mặt kĩ thuật, hiện tại chỉ số 2 sàn nhận đường EMA(25) là đường hỗ trợ, theo đó VN-Index có hỗ trợ ngắn hạn tại 435 điểm còn HNX-Index có hỗ trợ tại 72 điểm.

Trong trường hợp chỉ số tiếp tục giảm điểm phá vỡ các hỗ trợ nêu trên thì khả năng giảm ngắn hạn có thể tiếp diễn khi chỉ số hướng tới dải bollinger band phía, tương ứng 66 điểm với HNX-Index và 420 điểm với VN-index.

Nếu đà giảm dừng lại và thị trường phục hồi trong đầu tuần sắp tới, NĐT vẫn nên kiên nhẫn chờ tín hiệu break out chắc chắn của chỉ số 2 sàn khỏi các kháng cự hiện hữu tương ứng với đỉnh cũ gần nhất trước đó.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Áp lực bán giá rẻ đã chững lại

Phiên giao dịch cuối cùng của tháng 3 đã khép lại với diễn biến hồi phục nhẹ của VN-Index. Tuy nhiên, đà tăng điểm của chỉ số không thực sự thuyết phục do tái diễn trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng".

Mặc dù áp lực bán giá rẻ đã chững lại nhưng lượng tiền vào thị trường không nhiều kéo thanh khoản sụt giảm đáng kể. Thêm vào đó, nhà đầu tư trong phiên này chủ yếu duy trì tâm lý thận trọng, thăm dò khiến VN-Index diễn biến giằng co đi ngang trong hầu hết thời gian giao dịch.

Đóng cửa tăng nhẹ 1,4 điểm lên ngưỡng 441,03 điểm, chỉ số đã tái lập ngưỡng 440 điểm nhưng chưa cho tín hiệu tích cực về xu thế thị trường được được ghi nhận.

Hiện tại, VN-Index vẫn chủ yếu duy trì trạng thái giằng co đi ngang giảm dần là chủ đạo. Trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ tích cực thì rủi ro niềm tin của nhà đầu tư bị bào mòn dần theo diễn biến lình xình của thị trường là khá cao.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, thông tin về kết quả kinh doanh quý I/2012 của các doanh nghiệp niêm yết sẽ sớm được công bố trong tháng 4 cũng sẽ là yếu tố hỗ trợ cho kỳ vọng của nhà đầu tư trong tuần giao dịch tiếp theo.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.