Nhận định thị trường chứng khoán 30-11

Nhận định thị trường chứng khoán 30-11 ảnh 1

Bán ra bằng mọi giá là không cần thiết tại vùng giá hiện tại, tuy vậy NĐT lướt sóng ngắn hạn nên chờ đợi tính hiệu mua rõ ràng hơn trước khi giải ngân vào những CP đầu cơ – beta cao.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Nhà đầu tư nên tranh t
hủ các phiên hồi phục để tiếp tục giảm bớt tỷ lệ cổ phiếu

Nhìn chung, xu thế thị trường vẫn đang khá yếu đã khiến cho diễn biến tăng-giảm của các chỉ số trở nên kém thuyết phục hơn rất nhiều so với giai đoạn trước. Như chúng tôi đã nhận định, khả năng hỗ trợ của vùng đáy cũ kèm theo lực đỡ giá tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt đã phát huy hiệu quả kìm hãm phần nào đà rơi của các chỉ số.

Tuy vậy, trong bối cảnh động lực tích cực giúp duy trì đà tăng điểm vẫn chưa xuất hiện thì kịch bản giảm sâu của các chỉ số vẫn cần được lưu ý , đặc biệt là khi thanh khoản liên tục duy trì trạng thái suy kiệt trong nhiều phiên trở lại đây.

Theo đó, với nhận định rủi ro thị trường trong giai đoạn này vẫn đang ở mức rất cao, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tranh thủ các phiên hồi phục để tiếp tục giảm bớt tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục hoặc đứng ngoài quan sát để có thể bảo toàn nguồn vốn.

Chứng khoán TPHCM-HSC:
Đợi cơ hội giải ngân vào những cổ phiếu đầu cơ – beta cao

Quan điểm phân tích kĩ thuật: Thị trường đóng cửa tăng nhẹ ở mốc 51 điểm sau nỗ lực hồi phục từ vùng đáy cũ.

Khối lượng giao dịch tuy nhiên giảm khá mạnh so với hôm qua, còn 10,52 triệu cổ phiếu, mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Ngược lại với VN-index, một số cổ phiếu vốn hóa lớn của HNX đã hỗ trợ khá tốt chỉ số này hôm nay. HNX-index xuất hiện nến Hammer với bóng nến dưới dài cho thấy phản ứng của lực cầu trước vùng hỗ trợ 50,4 điểm.

Mức đánh giá xu hướng ngắn hạn đã được nâng lên mức TRUNG TÍNH từ mức GIẢM khi thị trường đang ở gần vùng hỗ trợ chính, nơi chúng tôi thấy áp lực mua tập trung nhiều. Xu hướng ngắn hạn có thể được nâng bậc lên mức TĂNG nếu như có tín hiệu mua tại vùng 50,4 điểm cùng với thanh khoản cải thiện trên mức bình quân ngắn hạn trong một vài ngày tới.

Vùng kháng cự gần nhất của HNX-index ở tại 51,2 điểm, nếu thị trường vượt qua vùng này cùng với thanh khoản cao hơn 23 triệu cổ phiếu có thể xem như là tín hiệu sớm cho thấy một đợt tăng ngắn hạn hình thành.

Nhà đầu tư nắm giữ tỉ lệ tiền mặt cao và trường vốn có thể cân nhắc mua tích lũy ở vùng giá thấp đối với những cổ phiếu cơ bản tốt. Bán ra bằng mọi giá là không cần thiết tại vùng giá hiện tại, tuy vậy nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn nên chờ đợi tính hiệu mua rõ ràng hơn về xu hướng tăng ngắn hạn trước khi giải ngân vào những cổ phiếu đầu cơ – beta cao.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.