Nhận định thị trường chứng khoán 30-1

Sóng tăng ngắn hạn còn có thể tiếp tục hay không phụ thuộc rất lớn vào yếu tố dòng tiền tham gia thị trường trong những phiên giao dịch kế tiếp.

Nhận định thị trường chứng khoán 30-1 ảnh 1

Chứng khoán FPT-FPTS:
Xu thế hồi phục ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn bị ngắt nhịp

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết, thị trường đột ngột giảm điểm sau khi duy trì được đà tăng kéo dài 9 phiên liên tiếp. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index bất ngờ đảo chiều giảm nhẹ 0,43 điểm xuống còn 373 điểm do không giữ được sức tăng trong nửa đầu phiên giao dịch.

Áp lực chốt lời tăng dần về cuối phiên lấn át sức mua là nguyên nhân chính khiến thị trường đảo chiều giảm nhẹ về cuối phiên.

Nhiều khả năng xu thế hồi phục ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn bị ngắt nhịp. Chỉ số VN-Index sẽ cần kiểm tra lại khả năng hỗ trợ tại ngưỡng 370 điểm trước khi phát tín hiệu cho xu thế thị trường sau kỳ nghỉ Tết. Yếu tố thanh khoản vẫn cần được đặc biệt lưu ý trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Chứng khoán HSC:
Năm mới sẽ có những vận hội và hy vọng mới

Thị trường đã có một phiên giao dịch không mấy ấn tượng ngày cuối năm; tuy nhiên, những phiên tăng diễn ra trước đó cho thấy sau một thời gian dài ảm đạm, thị trường đã có sự khởi sắc. Trong năm Tân Mão 2011, VNindex đã giảm 27% và HNindex giảm 45% và một năm ảm đạm của thị trường đã kết thúc. Và sang năm mới chúng ta sẽ có những vận hội và hy vọng mới.

Chứng khoán Dầu khí PSI:
Chưa thể khẳng định sóng tăng đã kết thúc

Phiên giao dịch cuối tuần trước kì nghỉ tết xuất hiện dấu hiệu chốt lời mạnh hơn. Áp lực bán gia tăng nhiều hơn khiến thanh khoản thị trường tiếp tục gia tăng nhưng chỉ số không còn duy trì được đà tăng trước đó.

Về mặt kĩ thuật, tín hiệu đảo chiều giảm vẫn chưa xuất hiện, do đó chưa thể khẳng định sóng tăng đã kết thúc. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên thân trọng khi những yếu tố cơ sở cho đợt phục hồi trung – dài hạn vẫn còn chưa xuất hiện đủ.

Sóng tăng ngắn hạn còn có thể tiếp tục hay không phụ thuộc rất lớn vào yếu tố dòng tiền tham gia thị trường trong những phiên giao dịch kế tiếp. VN-Inde sẽ gặp kháng cự mạnh tại 400 điểm và ngưỡng tương ứng với HNX-Index là 60 điểm.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.