Nhận định thị trường chứng khoán 27-7


Theo FPTS, duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục đầu tư sẽ là lựa chọn an toàn đối với nhà đầu tư ngắn hạn trong xu thế thị trường hiện tại.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Nhà đầu tư tạm thời chờ đợi thêm tín hiệu

Phiên hồi phục kỹ thuật hôm nay đã được dự báo trước khi đà giảm của chỉ số đã yếu đi với sự xuất hiện của mẫu Doji tại vùng hỗ trợ ngày hôm qua, tuy nhiên mức độ hồi phục trong phiên không đạt như kỳ vọng khi biến động giá nhỏ trong khi khối lượng lại giảm đáng kể so với phiên trước đó.

Điều này cho thấy cầu chưa thực sự mạnh hỗ trợ giá trong khi đó bên Bán có động thái tiết cung khi không muốn Bán ở mức giá thấp hơn, nhưng dẫu sao phiên giao tăng điểm ngày hôm nay cũng giúp tâm lý NĐT ổn định hơn.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn duy trì tín hiệu tiêu cực khi chỉ báo STO, RSI cho tín hiệu giảm giá, chỉ báo MACD có dấu hiệu hội tụ cho thấy xu hướng hồi phục đang yếu dần qua đó tiềm ẩn một đợt giảm giá nếu cắt xuống đường tín hiệu, tuy nhiên nếu MACD khi tiếp xúc với đường tín hiệu mà không cắt xuống thì lại mở ra cơ hội cho sự hồi phục mạnh mẽ hơn.

Với những diễn biến hiện tại thì việc kỳ vọng đợt hồi phục đến sớm hơn tương đối thấp khi phiên tăng điểm ngày hôm nay không kèm theo diễn biến tích cực của giá và khối lượng trong khi đó chỉ báo kỹ thuật chưa cho thấy tín hiệu hồi phục trở lại của thị trường.

Tuy nhiên với việc chỉ số tăng điểm trở lại ở vùng hỗ trợ cũng giúp tâm lý giao dịch của NĐT được cải thiện hơn. Vì vậy, nhà đầu tư tạm thời chờ đợi thêm tín hiệu trong phiên sắp tới để có quyết định hợp lý nhất.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục đầu tư sẽ là lựa chọn an toàn

Như đã nhận định, đà tăng điểm đã trở lại với thị trường sau bốn phiên giảm liên tiếp. Tuy nhiên, giao dịch vẫn thiếu tích cực bởi tâm lý thận trọng bao trùm diễn biến thị trường.

Nhà đầu tư đang tỏ ra khá bi quan về xu thế thị trường bởi tác động từ những báo cáo không mấy khả quan về tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trong quý II.

Nhìn chung, cung – cầu thị trường giằng co với thanh khoản tiếp tục sụt giảm so với phiên trước là những tín hiệu không mấy khả quan trong phiên hồi phục này.

Theo đó, với diễn biến hồi phục vẫn mang tính kỹ thuật là chủ yếu, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ khó có khả năng bứt phá ra khỏi xu thế đi ngang, giảm dần trong ngắn hạn. Duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục đầu tư sẽ là lựa chọn an toàn đối với nhà đầu tư ngắn hạn trong xu thế thị trường hiện tại.

(Theo TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.