Nhận định thị trường chứng khoán 27-7


Theo FPTS, duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục đầu tư sẽ là lựa chọn an toàn đối với nhà đầu tư ngắn hạn trong xu thế thị trường hiện tại.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Nhà đầu tư tạm thời chờ đợi thêm tín hiệu

Phiên hồi phục kỹ thuật hôm nay đã được dự báo trước khi đà giảm của chỉ số đã yếu đi với sự xuất hiện của mẫu Doji tại vùng hỗ trợ ngày hôm qua, tuy nhiên mức độ hồi phục trong phiên không đạt như kỳ vọng khi biến động giá nhỏ trong khi khối lượng lại giảm đáng kể so với phiên trước đó.

Điều này cho thấy cầu chưa thực sự mạnh hỗ trợ giá trong khi đó bên Bán có động thái tiết cung khi không muốn Bán ở mức giá thấp hơn, nhưng dẫu sao phiên giao tăng điểm ngày hôm nay cũng giúp tâm lý NĐT ổn định hơn.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn duy trì tín hiệu tiêu cực khi chỉ báo STO, RSI cho tín hiệu giảm giá, chỉ báo MACD có dấu hiệu hội tụ cho thấy xu hướng hồi phục đang yếu dần qua đó tiềm ẩn một đợt giảm giá nếu cắt xuống đường tín hiệu, tuy nhiên nếu MACD khi tiếp xúc với đường tín hiệu mà không cắt xuống thì lại mở ra cơ hội cho sự hồi phục mạnh mẽ hơn.

Với những diễn biến hiện tại thì việc kỳ vọng đợt hồi phục đến sớm hơn tương đối thấp khi phiên tăng điểm ngày hôm nay không kèm theo diễn biến tích cực của giá và khối lượng trong khi đó chỉ báo kỹ thuật chưa cho thấy tín hiệu hồi phục trở lại của thị trường.

Tuy nhiên với việc chỉ số tăng điểm trở lại ở vùng hỗ trợ cũng giúp tâm lý giao dịch của NĐT được cải thiện hơn. Vì vậy, nhà đầu tư tạm thời chờ đợi thêm tín hiệu trong phiên sắp tới để có quyết định hợp lý nhất.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục đầu tư sẽ là lựa chọn an toàn

Như đã nhận định, đà tăng điểm đã trở lại với thị trường sau bốn phiên giảm liên tiếp. Tuy nhiên, giao dịch vẫn thiếu tích cực bởi tâm lý thận trọng bao trùm diễn biến thị trường.

Nhà đầu tư đang tỏ ra khá bi quan về xu thế thị trường bởi tác động từ những báo cáo không mấy khả quan về tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trong quý II.

Nhìn chung, cung – cầu thị trường giằng co với thanh khoản tiếp tục sụt giảm so với phiên trước là những tín hiệu không mấy khả quan trong phiên hồi phục này.

Theo đó, với diễn biến hồi phục vẫn mang tính kỹ thuật là chủ yếu, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ khó có khả năng bứt phá ra khỏi xu thế đi ngang, giảm dần trong ngắn hạn. Duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục đầu tư sẽ là lựa chọn an toàn đối với nhà đầu tư ngắn hạn trong xu thế thị trường hiện tại.

(Theo TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.