Nhận định thị trường chứng khoán 27-10

HNX đang giao dịch quanh vùng đáy lịch sử thiết lập hồi giữa tháng 8. Đây được coi là vùng hỗ trợ khá vững, giúp cho thị trường sắp tới có thể không xuất hiện những phiên giảm điểm mạnh như trước.

Nhận định thị trường chứng khoán 27-10 ảnh 1

Chứng khoán BIDV-BSC:
Mua dần ở giá thấp

Diễn biến các phiên giao dịch gần đây rất giống kịch bản xảy ra đầu tháng 10, tuy nhiên chúng tôi cho rằng kịch bản giảm mạnh với thanh khoản tăng ngày 12-10 ít khả năng lặp lại. Bên cạnh sự khác biệt về bối cảnh vĩ mô, mức giá thấp gần đáy cũ được kiểm nghiệm 2 lần là điểm tựa đáng kể.

Kịch bản giảm mạnh liên tiếp ít khả năng xảy ra là điểm tựa cho chiến lược mua dần ở giá thấp. Trong trường hợp thị trường hồi phục, chúng tôi cho rằng nên quan sát thêm trước khi chuyển sang chiến lược mua theo xu hướng.

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Cơ hội hình thành vế phải W

Sự hồi phục của thị trường vào cuối phiên hôm nay đã đẩy HNXINDEX vào trong tình trạng tương tự như phiên giao dịch 11/10. Sự xuất hiện của một cây nến trắng mở ra cơ hội hình thành nên vế phải của W, nhưng chưa phải là tín hiệu khẳng định thị trường sẽ bước vào xu hướng tích cực hơn.

HNX đang giao dịch quanh vùng đáy lịch sử thiết lập hồi giữa tháng 8. Đây được coi là vùng hỗ trợ khá vững, giúp cho thị trường sắp tới có thể không xuất hiện những phiên giảm điểm mạnh như trước. Tuy vậy, chúng tôi cho rằng vẫn còn quá sớm để lạc quan và chúng ta cần phải kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn.

Sự sụt giảm của thị trường vẫn chưa cho tín hiệu kết thúc, nhà đầu tư ưu tiên giữ tiền mặt. Chỉ khi xuất hiện sự đồng thuận tăng mạnh của giá và thanh khoản, một kịch bản sáng sủa hơn mới được tính đến.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Thị trường đang có nhiều điểm tựa

Về mặt thông tin hỗ trợ, nhà đầu tư đang liên tục đón nhận những thông tin cập nhật về KQKD trong quý III của các doanh nghiệp niêm yết. Những thông tin tích cực từ hoạt động sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp niêm yết vừa công bố đã góp phần nâng đỡ VN-Index trong phiên giao dịch hôm nay và một vài phiên giao dịch trước.

Tuy nhiên, bên cạnh một số doanh nghiệp vẫn làm ăn có lãi thì đa số các doanh nghiệp còn lại đều gặp không ít khó khăn do vẫn chịu ảnh hưởng từ bất ổn của nền kinh tế, đặc biệt là các doanh nghiệp nhóm ngành bất động sản.

Ngoài ra, sự thiếu vắng dòng tiền vào thị trường cũng sẽ là nguyên nhân khiến đà tăng điểm dựa vào sức kéo của nhóm blue-chips càng trở nên kém bền vững hơn. Theo đó, sự phân hóa giá cổ phiếu sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới nhiều khả năng sẽ chỉ giúp chỉ số duy trì quanh mức điểm hiện tại. Nhà đầu tư ngắn hạn tạm thời nên tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường trong một vài phiên giao dịch tới.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.