Nhận định thị trường chứng khoán 26-7

Nhận định thị trường chứng khoán 26-7 ảnh 1

HSC cho rằng các NĐT sẽ quay trở lại thị trường và “bắt đáy” trong vài phiên tới.

Chứng khoán Sài Gòn- Hà Nội- SHS:
Các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu kém tích cực hơn

Thị trường ghi nhận phiên điều chỉnh giảm thứ tư liên tiếp sau khi tiến đến ngưỡng cản kỹ thuật. Với phiên hôm nay, thị trường đã giảm đến ngưỡng hỗ trợ khá mạnh (410 điểm đối với VN-Index; 69 điểm đối với HNX-Index), tương đương đường trendline tăng giá trung hạn.

Tín hiệu tích cực là chỉ số HNX-Index phục hồi nhẹ về cuối phiên, khi tiến sát ngưỡng hỗ trợ, khối lượng khớp lệnh của VN-Index tăng khá trong phiên xác định giá đóng cửa, cho thấy phản ứng của lực cầu tại ngưỡng hỗ trợ.

Thị trường dự báo tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai, phản ứng với ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật. Diễn biến phục hồi cần đi kèm với khối lượng giao dịch lớn để khẳng định động lực thị trường. Trong trường hợp thanh khoản toàn thị trường ở mức thấp, diễn biến tăng điểm này chỉ là phản ứng mang tính kỹ thuật sau nhiều phiên giảm điểm.

Với thực tế thị trường giảm mạnh qua ngưỡng hỗ trợ vừa qua, các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu kém tích cực hơn. Do vậy, việc mua vào bắt đáy khi thị trường chưa rõ ràng xu hướng là rủi ro đối với nhà đầu tư ngắn hạn.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Lượng cung giá thấp mặc dù chững lại nhưng sức cầu vẫn yếu

Đà giảm điểm của thị trường đã chậm lại trong phiên giao dịch ngày 25/07. Tuy nhiên, diễn biến các chỉ số vẫn khá tiêu cực khi mà áp lực của khối lượng lớn cổ phiếu T+4 về tài khoản vẫn đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư trên thị trường.

Thanh khoản tiếp tục suy giảm đáng kể. Có thể thấy, lượng cung giá thấp mặc dù chững lại nhưng sức cầu vẫn yếu và dè dặt đã khiến cho thị trường chủ yếu diễn biến giằng co với đà giảm điểm đóng vai trò chủ đạo.

Nhìn chung, với tâm lý nhà đầu tư đang lo ngại về sự sụt giảm của tổng cầu trong nền kinh tế cũng như những ảnh hưởng từ biến động trên thị trường chứng khoán thế giới thì chúng tôi không quá kỳ vọng vào sự chuyển biến tích cực hơn về xu thế thị trường ở thời điểm hiện tại.

Theo đó, để giảm thiểu rủi ro, nhà đầu tư có thể cân nhắc bán một phần danh mục đầu tư hiện tại nếu xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật trong những phiên tới.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Bên bán tạm thời “chùng tay”

Đà giảm trong hôm nay đã được kìm hãm. Vn-Index tuy mở cửa ở mức khá thấp là 412,94 điểm nhưng sau đó đã liên tiếp có những nhịp tăng trở lại sát mức tham chiếu. Các cổ phiếu lớn hầu như chỉ giảm nhẹ (trong đó GAS, VIC, VNM chốt phiên giữ mức tham chiếu, ngoại trừ BVH giảm 2 điểm). Các mã giảm sàn chủ yếu vẫn là các cổ phiếu nhỏ có thị giá thấp.

Trên sàn HNX, các cổ phiếu chứng khoán như VND, BVS, KLS có sự phục hồi nhẹ; PVX cũng không còn giảm sàn ồ ạt như hôm qua. PVX và VND vẫn có khối lượng khớp cao nhất sàn HNX (tương ứng 6,4 và 4,6 triệu).

Diễn biến phiên hôm nay cho thấy thị trường đã có những nỗ lực hồi phục tuy vẫn còn khá yếu. Trong ngắn hạn dấu hiệu phục hồi như vậy có thể khiến bên bán tạm thời “chùng tay”.

Nếu phiên mai thị trường có mức mở cửa cao hơn mức đóng của phiên hôm nay, chúng tôi cho rằng sẽ có nhiều hy vọng cho 1 phiên phục hồi nữa của thị trường.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.