Nhận định thị trường chứng khoán 25-7

Nhận định thị trường chứng khoán 25-7 ảnh 1

Theo FPTS, nhà đầu tư không nên mở các vị thế mua mới và chờ đợi tín hiệu xác nhận xu thế tiếp theo của thị trường.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Nếu áp lực Bán giảm thì thị trường có thể hồi phục ngày mai

Mở cửa giảm nhẹ, trong phiên cầu xuất hiện đỡ chỉ số nhưng cũng không thắng được lượng cung áp đảo ép chỉ số đóng cửa ở mức thấp trong ngày thể hiện tâm lý NĐT rất bi quan vào thị trường.

Biến động giá khá lớn kèm khối lượng tăng khá so với phiên trước đó cho thấy lực bán trong phiên ngày hôm nay tương đối lớn.

Thống kê các chỉ báo kỹ thuật thì chỉ báo có độ nhạy với giá là STO cho tín hiệu giảm giá trở lại trong khi chỉ báo tương quan Mua và Bán RSI giảm gần đường 50 cho thấy bên Bán đang quay trở lại, chỉ báo dài hơn MACD có dấu hiệu hội tụ cho thấy xu hướng hồi phục đang yếu dần.

Thông tin CPI cả nước tháng 7 tiếp tục giảm 0,29% so với tháng trước không hỗ trợ cho NĐT trên thị trường mà còn làm tăng thêm quan ngại về giảm phát đối với nền kinh tế, theo chúng tôi CPI hiện đã ở mức đáy và các tháng tiếp theo sẽ tăng trở lại do yếu tố mùa vụ và do ảnh hưởng của việc tăng giá các yếu tố đầu vào như điện, xăng và chính sách tài khoá tiền tệ nhằm khích thích tăng trưởng kinh tế.

Phiên giảm điểm mạnh khiến chỉ số về lại đường MA20 của chính nó và tại đây chỉ số đã được hỗ trợ nhẹ vào cuối giờ, phiên giao dịch có sự đột biến về giá và khối lượng chứng khoán sẽ về tài khoản NĐT vào ngày mai, nếu áp lực Bán giảm thì nhiều khả năng thị trường có phiên hồi phục vào ngày mai.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Áp lực bán có thể sẽ tạm thời chững lại

Áp lực bán tiếp tục đè nặng lên diễn biến thị trường trong phiên giao dịch ngày 24/07. Trong bối cảnh thông tin vĩ mô tích cực vẫn chưa xuất hiện thì những thông tin về kết quả kinh doanh kém khả quan của nhiều doanh nghiệp lớn đang gây ảnh hưởng khá tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư đang tham gia thị trường.

Có thể thấy, áp lực bán ra khá quyết liệt ngay cả ở những cổ phiếu chủ chốt là nguyên nhân chính đẩy các chỉ số giảm khá mạnh trong phiên này. Đà giảm điểm kéo dài sang phiên thứ ba liên tiếp với thanh khoản sụt giảm đáng kể đã khiến cho xu thế hồi phục thị trường trở nên kém khả quan hơn trong ngắn hạn.

Phiên giao dịch tiếp theo, áp lực bán có thể sẽ tạm thời chững lại do các chỉ số đã lùi về khá gần mức đáy cũ. Tuy nhiên, trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư vẫn bất ổn như hiện nay thì chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng. Nhà đầu tư không nên mở các vị thế mua mới và chờ đợi tín hiệu xác nhận xu thế tiếp theo của thị trường.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội- SHS:
Việc mua vào dò đáy chưa được khuyến nghị

Thị trường giảm điểm mạnh dần về cuối phiên với thanh khoản khá. Nhóm cổ phiếu nhỏ đã tăng nóng chịu áp lực cung tăng mạnh.

Theo yếu tố kỹ thuật, sau phiên giảm mạnh hôm nay, chỉ số VN-Index đã tiến sát ngưỡng hỗ trợ 415 điểm, HNX-Index giảm qua ngưỡng hỗ trợ 70 điểm với thanh khoản tăng so với phiên trước. Đà giảm mạnh hơn với thanh khoản tăng cho tín hiệu kém tích cực hơn về kỹ thuật.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất đối với thị trường là khoảng 410 điểm đối với VN-Index; 69 điểm đối với HNX-Index, tương đương đường trendline tăng giá trung hạn đã thiết lập từ đầu năm.

Ngày mai là phiên T+4 của phiên thanh khoản tăng mạnh Thứ Năm tuần trước. Trước thực tế thị trường đã có 3 phiên điều chỉnh giảm, phần lớn lượng cổ phiếu về tài khoản đã lỗ khoảng 5-7%.

Kết hợp với ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật ở khá gần, đà giảm có thể chững lại vào đầu phiên ngày mai, chờ đợi phản ứng của lực cầu tại ngưỡng hỗ trợ. Tuy nhiên với thực tế các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu xấu, việc mua vào dò đáy chưa được khuyến nghị ở thời điểm hiện tại.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

(ĐTTCO) - Mặc dù tăng trưởng tín dụng chậm lại, nhưng lợi nhuận các ngân hàng (NH) niêm yết được dự báo rất khả quan trong mùa công bố kết quả kinh doanh (KQKD) quý III. Tuy nhiên, những biến động gần đây của thị trường tài chính quốc tế, khiến giới đầu tư có những thay đổi về cách định giá với nhóm CP NH.  

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.