Nhận định thị trường chứng khoán 23-7

Nhận định thị trường chứng khoán 23-7 ảnh 1

Nhà đầu tư sau khi đã cụ thể hoá lợi nhuận có thể tận dụng những phiên điều chỉnh nhằm tăng tỷ trọng ở các mã tập trung dòng tiền và yếu tố cơ bản tốt.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS:
Quan điểm thận trọng tại
 ngưỡng kháng cự đang tăng lên

Thị trường đã giảm điểm trong phiên cuối tuần trước áp lực cung tăng mạnh tại vùng kháng cự (440 điểm đối với VN-Index; 74 điểm đối với HNX-Index). Thanh khoản toàn thị trường ở mức cao cho thấy lực cầu tham gia thị trường không nhỏ.

Tuy nhiên, diễn biến thị trường giảm điểm dần về cuối phiên cho thấy quan điểm thận trọng tại ngưỡng kháng cự đang phổ biến.

Thị trường dự báo tiếp tục xu hướng điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày Thứ Hai, 23/7. Ngưỡng hỗ trợ đối với thị trường là khoảng 415-420 điểm đối với VN-Index; 70-72 điểm đối với HNX-Index.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam- IVS:
Lạc quan vào thị trường trong thời gian tới

Quan sát diễn biến chỉ số trong phiên cho thấy sau khi giá tăng mạnh và break ra khỏi dải băng Bollinger thì lực Bán ra tăng và ép chỉ số tiến vào trong dải là hoàn toàn dễ hiểu theo đặc tính kỹ thuật. Tuy nhiên việc chỉ số điều chỉnh giảm không quá 2/3 của giá tăng trước đó cộng với mức thanh khoản được cải thịên cho thấy lực cầu tiềm năng vùng giá thấp luôn trực chờ hỗ trợ giá.

Phiên điều chỉnh cuối tuần khiến cho chỉ báo kỹ thuật nhanh STO, RSI cho thấy tín hiệu yếu đi của đợt hồi phục, nhưng các chỉ báo dài hơn khác như MACD phân kỳ với đường tín hiệu của nó giúp duy trì động lực hồi phục của chỉ số.

Thông tin CPI của tp. HCM và Hà nội trong tháng 7 đều giảm mạnh ở mức 0,57% và 0,29% so với tháng 6 sẽ giúp CPI cả nước tiếp tục ở mức thấp, tuy thông tin CPI hiện tại công bố không có tác động hỗ trợ nhiều tâm lý NĐT trên thị trường, nhưng với việc CPI tiếp tục ở mức thấp sẽ giúp các chính sách vĩ mô được thực hiện theo hướng hỗ trợ cho thị trường nhiều hơn.

Sau khoảng thời gian tăng giá thì việc điều chỉnh của chỉ số là tất yếu, tuy nhiên với thanh khoản được duy trì và cầu tăng đần ở vùng giá thấp thì chúng tôi khá lạc quan vào thị trường trong thời gian tới. Vì vậy, Nhà đầu tư sau khi đã cụ thể hoá lợi nhuận có thể tận dụng những phiên điều chỉnh nhằm tăng tỷ trọng ở các mã tập trung dòng tiền và yếu tố cơ bản tốt.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
Xem xét mua vào ở vùng giá thấp các cổ phiếu có sẵn

Chỉ số Vn-Index khép lại cuối tuần với phiên giảm điểm sau phiên tăng điểm vượt ngưỡng 425 điểm trước đó.

Chỉ số đóng cửa không vượt được mốc kháng cự 430 điểm mà đảo chiều giảm trở lại. Chúng tôi cho rằng thị trường khó giảm sâu vào tuần tới mà nhiều khả năng chỉ hiệu chỉnh tối đa hướng về quanh vùng hỗ trợ 416 -418 điểm và nhận sự hỗ trợ ở vùng này sau đó hồi trở lại.

Nhà đầu tư lướt sóng có thể xem xét mua vào ở vùng giá thấp các cổ phiếu có sẵn. Cũng cần chú ý thị trường sẽ phân hóa hơn vào tuần sau theo các kết quả kinh doanh quí II được công bố.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thuốc không dễ ăn

Nhà thuốc không dễ ăn

(ĐTTCO) - Khoảng 1 năm trước, hàng loạt đại gia bán lẻ như Thế giới di động (MWG), FPT Retail (FRT), Digitworld (DGW)… công bố tham gia lĩnh vực phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe… Nhưng đến lúc này chưa như kỳ vọng. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.