Nhận định thị trường chứng khoán 21-8

Nhận định thị trường chứng khoán 21-8 ảnh 1

Việc nắm giữ cổ phiếu tiếp tục được khuyến nghị và có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu ở vùng giá thấp khi thị trường biến động hiệu chỉnh trong phiên.

Chứng khoán Sài Gòn- SSI:
Việc nắm giữ cổ phiếu tiế
p tục được khuyến nghị

Chỉ số Vn-Index có phiên đầu tuần tích cực tiếp tục tăng điểm. Chốt phiên chỉ số tăng 3,83 điểm (+0,88%) lên mốc 437,28 điểm với 139 mã tăng giá, 106 mã giữ tham chiếu và 70 mã giảm giá.

Khá nhiều mã có độ biến động mạnh (Beta cao) tăng giá khá mạnh trong ngày và thị trường tiếp tục giữ được nhịp tăng điểm. Sự thay đổi các mã tăng giá liên tiếp trong hai tuần qua giúp cho thị trường tiếp tục có đà tăng. Cây nến ngày là một White Candle vượt nhẹ mốc 437 điểm, khối lượng giao dịch ở mức gần 32,3 triệu đơn vị, giảm nhẹ 1,95% so với phiên cuối tuần trước.

Như vậy chỉ số Vn-Index sẽ tiếp tục hướng về mốc kháng cự tâm lý 440 điểm, một sự giằng co hoặc hiệu chỉnh ở quanh mốc này có thể diễn ra. Tuy vậy việc nắm giữ cổ phiếu tiếp tục được khuyến nghị và có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu ở vùng giá thấp khi thị trường biến động hiệu chỉnh trong phiên.

Chứng khoán FPT- FPTS:
Chưa thể sớm khẳng định cho một xu thế hồi phục thực sự

Phiên giao dịch đầu tuần tiếp tục chứng kiến đà tăng của các chỉ số trên cả hai sàn HOSE và HNX. Diễn biến tăng điểm chậm nhưng bền bỉ của các chỉ số kể từ đầu tháng 8 đã bắt đầu cho thấy tác động củng cố thêm niềm tin của nhà đầu tư đang tham gia thị trường.

Quan sát diễn biến giao dịch, có thể thấy tâm lý nhà đầu tư phiên này đã có sự chuyển biến tích cực hơn khi sức cầu giá cao tăng dần trong khi áp lực bán ra không đáng kể. Cung – cầu khá cân bằng và nghiêng phía người mua kéo theo đà tăng mạnh dần của các chỉ số về cuối phiên.

Tuy vậy, chúng tôi cho rằng thị trường vẫn chưa thể sớm vượt qua giai đoạn tích lũy do sự thiếu vắng thông tin hỗ trợ tích cực khiến cho kỳ vọng của nhà đầu tư kém ổn định và dễ bị đỗ vỡ.

Thêm vào đó, động lực tăng điểm trong phiên này vẫn chủ yếu xuất phát từ nỗ lực kéo giá đến từ các cổ phiếu blue-chips khiến cho đà tăng của chỉ số vẫn chưa mang nhiều ý nghĩa tích cực. Trong ngắn hạn, xu thế đi lên của thị trường không kèm theo thanh khoản được cải thiện mạnh sẽ chưa thể sớm khẳng định cho một xu thế hồi phục thực sự.

Chứng khoán BIDV- BSC:
Thông tin tốt sẽ đỡ tăng trưởng thị trường thời gian tới

Đà tăng trong phiên hôm nay có điểm tích cực hơn các phiên trước khi mà độ lan tỏa toàn thị trường được mở rộng hơn. Thống kê cho thấy số mã tăng giá chiếm ưu thế với tỷ lệ 2 tăng/ 1 giảm. Cả 2 sàn cũng có được sự đồng đều với việc HNX khởi sắc hơn sau chuỗi giao dịch đi ngang khá mờ nhạt trong tuần trước.

Các cổ phiếu công ty chứng khoán như BVS, KLS, VND trên HNX đều có được mức tăng khá (khoảng +3%). Trên HSX, hầu như không còn hiện tượng phân hóa quá sâu ở một số mã riêng rẽ, các cổ phiếu chủ chốt trên sàn này phần lớn tăng điểm khá đồng đều.

Dù không có thông tin đáng kể nào xuất hiện trong hôm nay, thị trường hiện tại vẫn có thể được hỗ trợ phần nào bởi các thông tin cuối tuần trước như tăng trưởng tín dụng tính đến 8/8 đã tăng lên 1,07% hay việc Trung tâm Lưu ký Chứng khoán sửa đổi quy chế để rút ngắn thời gian thanh toán chứng khoán từ 4/9.

Nói chung, dù không quá lạc quan, chúng tôi vẫn đánh giá các thông tin trên sẽ có ảnh hưởng tích cực tới thị trường trong thời gian tới.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ dòng vốn ngoại

Bất ngờ dòng vốn ngoại

(ĐTTCO) - Đầu năm 2019, khi nhận định về dòng vốn ngoại, giới phân tích đưa ra những dự báo không quá lạc quan. Tuy nhiên, động thái mua ròng của NĐTNN trong những phiên giao dịch gần đây, đặc biệt là phiên giao dịch ngày 14-2 với giá trị mua ròng đạt hơn 1.400 tỷ đồng, khiến nhiều người bất ngờ.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.
 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019