Nhận định thị trường chứng khoán 20-7

Nhận định thị trường chứng khoán 20-7 ảnh 1

Thanh khoản tăng đột biến với dư mua ở mức giá trần lớn cho thấy trong phiên tuy bên Bán tích cực chốt lời nhưng không thắng được cầu tiềm năng, đây là yếu tố tích cực hỗ trợ giá.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam- IVS:
Cầu tiềm năng lớn sẽ giúp hỗ trợ chỉ số

Mở cửa giảm điểm, trong phiên biến động giá lớn và lực cầu ra tăng đẩy chỉ số lên mức cao mới, cuối phiên đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày cho thấy trạng thái hưng phấn cao từ phía NĐT tham gia thị trường.

Thanh khoản tăng đột biến với dư mua ở mức giá trần lớn cho thấy trong phiên tuy bên Bán tích cực chốt lời nhưng không thắng được cầu tiềm năng, đây là yếu tố tích cực hỗ trợ giá.

Chỉ báo kỹ thuật vẫn cho tín hiệu hỗ trợ giá khi chỉ báo STO, RSI duy trì tín hiệu tăng, dải Bollinger co lại và giá đã vượt đường MA20 của chính nó bám băng trên, MACD cắt đường tín hiệu của nó và đang dần mở rộng, chỉ báo ADX giảm cho thấy xu hướng hồi phục vẫn được duy trì.

Diễn biến giao dịch cho thấy với cầu tiềm năng lớn sẽ giúp hỗ trợ chỉ số trong thời gian tới. Nhưng giao dịch trong phiên hôm nay cho thấy tâm lý NĐT có phần hưng phấn thái quá biểu hiện bằng khoảng cách giữa giá mở cửa và đóng cửa lớn, trong khi giá đã tăng một khoảng đáng kể điều này khiến động thái chốt lời sẽ tăng lên.

Với diễn biến tích cực của giá và khối lượng trong phiên thì nhiều khả năng chỉ số tiếp tục có phiên tăng điểm vào ngày mai. Quan sát chỉ số chúng tôi nhận thấy vùng 438 – 442 với Vnindex và 74 – 75 với Hnxindex là vùng kháng cự ngắn hạn cho đợt hồi phục hiện tại.

Vì vậy, nhà đầu tư tiếp tục giữ cổ phiếu tới khi chỉ số tăng dần tới vùng kháng cực, các lệnh mua mới có thể thực hiện ở những mã có kết quả kinh doanh tốt nhưng cần cân nhắc kỹ rủi ro T+.

Chứng khoán MB-MBS:
Tâm lý lạc quan đã quay trở lại

Áp lực chốt lời đã gia tăng đáng kể trong phiên giao dịch ngày hôm nay song lực cầu đối ứng tỏ ra vượt trội khiến cả hai chỉ số đều tăng mạnh và số lượng các mã cổ phiếu tăng giá chiếm áp đảo.

Giao dịch diễn ra khá nhanh và sôi động khi bên mua chấp nhận đua giá với tâm lý sợ mất cơ hội do đó khối lượng giao dịch trên cả hai sàn đứng ở mức cao nhất trong vòng hơn một tháng trở lại đây. Dòng tiền đầu tư ngắn hạn đã quay lại thị trường và chảy lần lượt vào các nhóm cổ phiếu khác nhau khiến nhiều mã cổ phiếu vào cuối phiên đã không còn dư bán.

Với khối lượng giao dịch đã được cải thiện nhiều trong những phiên gần đây, chúng tôi đánh giá tâm lý lạc quan đã quay trở lại và thị trường nhiều khả năng sẽ diễn biến tích cực trong các phiên giao dịch tới.

Theo Kiểm toán Nhà nước vừa chỉ ra một loạt các vấn đề bất cập của Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam (DATC), các ngân hàng thương mại nhà nước, các tập đoàn tổng công ty nhà nước và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).

Mặc dù các vấn đề bất cập này không mới và đã được đồn đoán từ trước song chúng tôi đánh giá việc công khai các thông tin này cũng là một bước đi cần thiết trong quá trình tái cơ cấu nền kinh tế.

Các thông tin kiểm toán nhà nước công bố cho thấy những lỗ hổng đáng kể trong việc kiểm soát các tập đoàn nhà nước và quản lý Công ty Mua bán nợ Việt Nam và Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Qua kết quả được công bố của Kiểm toán Nhà nước, sức ép buộc đưa ra các biện pháp chấn chỉnh các thành phần nòng cốt trên đối với Chính phủ sẽ gia tăng và chúng tôi đánh giá sức ép này sẽ gây tác động tích cực thúc đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao thanh khoản tụt áp?

Vì sao thanh khoản tụt áp?

(ĐTTCO) - Phiên giao dịch 13-6, KLGD khớp lệnh tại sàn HOSE rơi xuống dưới mức 100 triệu đơn vị/phiên (94,4 triệu đơn vị) và GTGD cũng rớt xuống dưới ngưỡng 3.000 tỷ đồng/phiên. Đây là mức thanh khoản thấp kỷ lục sau nhiều tháng sôi động của TTCK, và câu hỏi lúc này là tiền đang ở đâu?

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.