Nhận định thị trường chứng khoán 20-1

VCBS tiếp tục khuyến cáo các nhà đầu tư nên thận trọng và ưu tiên phương án giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục.

Nhận định thị trường chứng khoán 20-1 ảnh 1

Chứng khoán Dầu khí- PSI:
Kháng cự tiếp theo của VN-Index ở mức 400 điểm

Phiên hôm nay, thị trường tiếp tục tăng mạnh với tín hiệu tích cực thể hiện trên cả yếu tố dòng tiền tham gia thị trường. Thanh khoản hai sàn tăng đột biến tới hơn 40 triệu đơn vị cho thấy dấu hiệu của một phiên break out. VN-Index đã phá vỡ kháng cự 360 điểm, còn HNX-Index cũng đang hướng tới mức 60 điểm.

Về mặt kĩ thuật, chỉ số hai sàn đã break out khỏi đường kênh giảm trước đó, do đó đà tăng ngắn hạn có thể còn tiếp tục trong phiên sát tết. Kháng cự tiếp theo của VN-Index ở mức 400 điểm, còn HNX-Index sẽ gặp kháng cự mạnh tại mức 60 điểm.

Chứng khoán Habubank-HBBS:
NĐT ngắn hạn không nên tham gia tại các vùng giá cao

Việc VN – index và HNX – index nhanh chóng tăng chạm tới các vùng kháng cự mạnh trong khi mặt bằng giá CP toàn thị trường không mấy được cải thiện cho thấy yếu tố đầu cơ ngắn hạn vẫn là nguồn lực chính đưa thị trường tăng điểm, hiện tượng này thường kéo theo các đợt hồi phục không bền vững.

Trong phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ nhiều khả năng đà tăng điểm của các chỉ số sẽ tiếp tục được duy trì khi mà đa số nhà đầu tư đã có tâm lý nghỉ tết, lượng cung giảm hẳn và hoạt động giao dịch chỉ diễn ra sôi động ở các CP vốn hóa lớn và nhóm bluechip có tác động lớn tới các chỉ số chung.

Tuy nhiên rủi ro sụt giảm trở lại có thể đến ngày sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch. Vì vậy chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn không nên tham gia thị trường tại các vùng giá cao trong phiên tới.

Chứng khoán VCB-VCBS:
Ưu tiên phương án giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục

Trong phiên giao dịch ngày mai, phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Âm lịch kéo dài, đà tăng của thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ được nâng đỡ bởi các cổ phiếu chủ chốt nhưng diễn biến giao dịch được dự báo sẽ khó có thể thực sự sôi động vì hầu như chưa có lý do gì đủ thuyết phục để dòng tiền trở lại thị trường.

Như vậy chúng tôi tiếp tục khuyến cáo các nhà đầu tư nên thận trọng và ưu tiên phương án giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.