Nhận định thị trường chứng khoán 19-7

Nhận định thị trường chứng khoán 19-7 ảnh 1

Cùng với việc thiếu vắng thông tin vĩ mô tích cực hỗ trợ thì chúng tôi cho rằng thị trường sẽ cần thêm một vài phiên tích lũy trước khi đủ điều kiện bứt phá để khẳng định cho xu thế hồi phục thực sự.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS:
Xu hướng tăng điểm n
gắn hạn của thị trường chưa kết thúc

Hai chỉ số Index đã giảm điểm khi tiếp cận ngưỡng cản 425 điểm của VN-Index và 72 điểm của HNX-Index. Phiên điều chỉnh hẹp với thanh khoản giảm, thị trường phục hồi so với mức thấp nhất cho thấy áp lực cung giá thấp không lớn, lực cầu mua vào khi thị trường điều chỉnh khá tích cực.

Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ số VN-Index phục hồi cuối phiên có tác động chủ đạo từ nhóm cổ phiếu lớn. Diễn biến phục hồi của HNX-Index không nhiều, đóng cửa chỉ ở mức trung bình trong phiên cho thấy sự lưỡng lự của cả hai phía cung cầu.

Ngày mai là phiên T+4 của phiên thanh khoản tăng mạnh Thứ Sáu tuần trước. Thị trường dự báo tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch tới. Ngưỡng hỗ trợ đối với thị trường là khoảng 410 điểm đối với VN-Index; 69 điểm đối với HNX-Index.

Với lực cầu khá tích cực hiện tại, chúng tôi cho rằng xu hướng tăng điểm ngắn hạn của thị trường chưa kết thúc. Do vậy, nhà đầu tư có thể xem xét mua vào khi thị trường điều chỉnh.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
Áp lực chốt lời an toàn có thể sẽ gia tăng mạnh

Chỉ số Vn-Index có phiên tăng điểm vào cuối giờ sau khi giằng co trong phiên. Đóng cửa chỉ số tăng 1,28 điểm (+0,31%) lên mốc 418,83 điểm với 120 mã tăng giá, 91 mã giữ tham chiếu và 102 mã giảm giá.

Tăng điểm vào đầu giờ sáng Vn-Index lên sát ngưỡng 420 điểm và chính thức vào vùng kháng cự 418-425 điểm. Lực cung tăng mạnh đẩy chỉ số giảm điểm trong cả thời gian buổi sáng và đầu giờ chiều sau đó tăng trở lại vào cuối phiên nhờ một số mã chủ chốt vốn hóa lớn. Diễn biến của thị trường hình thành nên cây nến không mấy tích cực Bearish Spinning Top tương tự ngày 18 tháng 6.

Khối lượng giao dịch ở mức 37,43 triệu đơn vị, tăng nhẹ 4,76% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng giao dịch ngày 13/7 sẽ về khá lớn khoảng 52 triệu đơn vị và sẽ tăng áp lực nguồn cung đòi hỏi lực cầu phải lớn để hấp thụ khối lượng này cũng như gần 75 triệu đơn vị của phiên kế tiếp.

Áp lực chốt lời an toàn có thể sẽ gia tăng mạnh, tuy vậy nếu Vn-Index đóng cửa tụt xuống dưới mốc 413-414 điểm, sóng hồi mới bị bẻ gãy và cân nhắc giảm nhanh tỷ trọng cổ phiếu.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Xu thế tăng của thị trường vẫn chưa được xác nhận

Thông tin về kết quả kinh doanh tích cực của một số cổ phiếu dẫn dắt đã tiếp tục giúp thị trường khởi sắc trong nửa đầu phiên giao dịch ngày 18/07.

Hoạt động mua bắt đáy gia tăng giúp thanh khoản được cải thiện nhẹ. Tuy nhiên, tâm lý chốt lời ngắn hạn xuất hiện trước lo ngại lượng cổ phiếu T về tài khoản đã khiến cho thị trường không thế duy trì được sắc xanh cho đến hết phiên.

Quan sát diễn biến giao dịch, có thể thấy lượng cung chốt lời sớm đã chi phối nhà đầu tư trong phiên giao dịch này. Bên bán chủ động bán ra nhằm hiện thực hóa lợi nhuận. Trong khi bên mua khá thận trọng, cầu giá cao đồng loạt thoái lui, lệnh mua thưa dần, kể cả ở những mã mang tính chỉ dẫn.

Mặc dù sức cầu đã có tín hiệu cải thiện về cuối phiên tuy nhiên sự thận trọng tiếp tục chi phối tâm lý đầu tư khiến các chỉ số trở lại trạng thái giằng co, tích lũy.

Xu thế tăng của thị trường vẫn chưa được xác nhận sau phiên giao dịch này. Cùng với việc thiếu vắng thông tin vĩ mô tích cực hỗ trợ thì chúng tôi cho rằng thị trường sẽ cần thêm một vài phiên tích lũy trước khi đủ điều kiện bứt phá để khẳng định cho xu thế hồi phục thực sự.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thuốc không dễ ăn

Nhà thuốc không dễ ăn

(ĐTTCO) - Khoảng 1 năm trước, hàng loạt đại gia bán lẻ như Thế giới di động (MWG), FPT Retail (FRT), Digitworld (DGW)… công bố tham gia lĩnh vực phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe… Nhưng đến lúc này chưa như kỳ vọng. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.