Nhận định thị trường chứng khoán 19-10

Điểm tựa duy nhất lúc này là index đang về gần với đáy trước, niềm tin vào mức hỗ trợ này sẽ giúp cho thị trường xuất hiện một lực cầu tương đối.

Nhận định thị trường chứng khoán 19-10 ảnh 1

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Điểm tựa duy nhất là index đang về gần với đáy trước

Về mặt kỹ thuật, trạng thái xấu vẫn chưa có dấu hiệu được cải thiện. Điểm tựa duy nhất lúc này là index đang về gần với đáy trước, niềm tin vào mức hỗ trợ này sẽ giúp cho thị trường xuất hiện một lực cầu tương đối. Tuy vậy, chưa thể khẳng định sự bật lại này có đủ dài để kiếm được lợi nhuận qua T+4 hay không.

Với những bất ổn về mặt vĩ mô, chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thận trọng và khuyến nghị nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi thị trường phản ứng thế nào với hỗ trợ trong những phiên tới. Chỉ khi nào có sự đồng thuận tăng của cả giá và khối lượng, một kịch bản sáng sủa của thị trường mới được tính đến.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Thận trọng với Bulltrap trong phiên

Về diễn biến của VN-Index trong ngắn hạn, việc phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tâm lý tại 410 điểm cho thấy thị trường đang ở giai đoạn khá nhạy cảm với thông tin xấu. Theo đó, mặc dù chỉ số sẽ sớm nhận được sự hỗ trợ tại khu vực 395-400 điểm nhưng khả năng phục hồi trở lại trong khu vực này không cao do sự thiếu vắng các yếu tố hỗ trợ cần thiết.

Với xu hướng giảm điểm kể từ mức đỉnh 470 vẫn đóng vai trò chủ đạo, thị trường vẫn cho xác suất giảm điểm là cao và khả năng xuất hiện bulltrap trong phiên cần được đặc biệt chú ý trong những những phiên giao dịch tiếp theo.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Chờ tín hiệu tạo đáy

Với mức giảm mạnh đã gần về đáy cũ, nhịp hồi phục ngắn nếu có cũng khó mạnh ngay tại đáy. Tốc độ giảm chậm khiến kịch bản hồi phục với tốc độ cao càng ít khả năng xảy ra. Đây là cơ sở để nhà đầu tư có thể chờ đợi tín hiệu tạo đáy rồi mới tham gia.

Với kịch bản giảm từ từ như hiện nay, nhận định về một nhịp hồi phục ngắn đủ T+4 khó chính xác. Với rủi ro lớn, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư chưa nên tham gia những cơ hội như vậy.

Chứng khoán ACB-ACBS:
2 chỉ số điều có khả năng bật ngược

Về mặt phân tích kỹ thuật, do cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đang tiến đến gần ngưỡng kháng cự 400 và 65 nên đều có khả năng bật ngược trở lại. Tuy nhiên, sóng hồi phục sẽ không mạnh do thị trường vẫn đang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi triển vọng ảm đạm của kinh tế vĩ mô trong thời gian tới.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.