Nhận định thị trường chứng khoán 18-7

Nhận định thị trường chứng khoán 18-7 ảnh 1

Vùng kháng cự 418-425 điểm là khá mạnh và nhà đầu tư lướt sóng thận trọng nên đóng trạng thái mua, sẵn sàng chốt lời an toàn dần các cổ phiếu đã có sẵn.

Chứng khoán Sài Gòn- Hà Nội- SHS:
Ngưỡng cản gần nhất của thị trường là mốc 425 điểm

Sau giai đoạn đầu phiên điều chỉnh giảm nhẹ, thị trường tăng điểm dần về cuối phiên khi áp lực cung giá thấp không nhiều.

Mức tăng khiêm tốn của VN-Index chủ yếu do tác động của nhóm cổ phiếu lớn. Diễn biến tăng mạnh của nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, chỉ số HNX-Index tăng mạnh dần về cuối phiên với giao dịch sôi động cho thấy dòng tiền vào thị trường khá mạnh.

Thị trường dự báo tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch tới. Ngưỡng cản gần nhất của thị trường là mốc 425 điểm đối với VN-Index; 72 điểm đối với HNX-Index.

Phiên giao dịch ngày Thứ Năm, 19/7 sẽ là phiên T+4 của phiên thanh khoản tăng mạnh cuối tuần trước. Kết hợp với diễn biến thị trường đã tiến gần ngưỡng cản kỹ thuật, thị trường dự báo sẽ có sự giằng co khi tiếp cận vùng kháng cự.

Với diễn biến tích cực hơn của yếu tố vĩ mô, chúng tôi đánh giá lạc quan hơn về khả năng tăng điểm của thị trường sau giai đoạn điều chỉnh. Do vậy nhà đầu tư có thể xem xét mua dần cổ phiếu khi thị trường điều chỉnh.

Với thực tế hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp còn khó khăn, yếu tố cơ bản vẫn là vấn đề cần tính đến khi quyết định lựa chọn cổ phiếu.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Nhà đầu tư có thể tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu có yếu tố cơ bản

Sau phiên điều chỉnh giảm nhẹ khi chỉ số tiếp xúc với đường MA20 của chính nó thì phiên giao dịch tăng điểm với biến động giá lớn kèm sự ra tăng của thanh khoản cho thấy tâm lý giao dịch của NĐT đã lạc quan trở lại.

Dòng tiền thị trường được cải thiện đáng kể nhờ giao dịch mua ròng của khối NĐTNN trong những phiên trở lại đây và giao dịch ở các mã vốn hóa lớn giúp duy trì động lực tăng của chỉ số.

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục phát đi tín hiệu hỗ trợ giá khi chỉ báo STO, RSI duy trì tín hiệu tăng, dải Bollinger co lại và giá đang bám MA20 của chính nó, MACD đang hội tụ và phân kỳ dương với giá, chỉ báo ADX giảm cho thấy dấu hiệu hồi lại của chỉ số.

Với những tín hiệu lạc quan từ giá và thanh khoản nhiều khả năng đà hồi phục của chỉ số tiếp tục được duy trì. Trên khung thời gian dài hơn là đồ thị tuần thì chỉ báo nhanh STO cho tín hiệu tăng giá tại vùng quá bán, tín hiệu này có ý nghĩa tích cực báo hiệu duy trì đà hồi phục của chỉ số.

Vì vậy, nhà đầu tư có thể tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu có yếu tố cơ bản và kỳ vọng lợi nhuận tốt ở mức giá hợp lý.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
Lượng cổ phiếu T+4 về tài khoản hôm nay không nhiều

Sau phiên chốt lãi đầu tuần, Vn-Index tăng trở lại và vẫn giữ được trạng thái tăng điểm ngắn hạn của mô hình Falling Wedge. Đóng cửa chỉ số tăng 3,57 điểm (+0,86%) lên mốc 417,55 điểm với 199 mã tăng giá, 78 mã giữ tham chiếu và 36 mã giảm giá.

Lượng cổ phiếu T+4 về tài khoản hôm nay không nhiều chỉ khoảng hơn 19,66 triệu đơn vị và lực cầu được ủng hộ bởi các thông tin đầu tiên về một số công ty báo cáo lãi khả quan quí II giúp thị trường vượt trở lại mốc 415 điểm và đóng cửa nằm nhẹ dưới vùng kháng cự 418-425 điểm.

Cây nến ngày với cây nến trắng với bóng nến phía trên sau khi vượt lên trên 418 điểm và lùi nhẹ xuống dưới mức này cho thấy kháng cự ở vùng trên đang gia tăng áp lực ở vùng giá cao.

Khối lượng giao dịch ở mức gần 35,73 triệu đơn vị giảm nhẹ 8,69% so với phiên giảm điểm trước đó mặc dù thị trường tăng điểm. Khối lượng cổ phiếu về tài khoản trong 2-3 phiên giao dịch tới sẽ tăng lên đáng kể và có thể là áp lực tạo nguồn cung mạnh ra.

Chúng tôi cho rằng vùng kháng cự 418-425 điểm là khá mạnh và nhà đầu tư lướt sóng thận trọng nên đóng trạng thái mua, sẵn sàng chốt lời an toàn dần các cổ phiếu đã có sẵn, các khoản mua thêm vào cuối tuần trước có thể chờ đợi để gia tăng thêm lợi nhuận hoặc bán ở các điểm cung bắt đầu gia tăng mạnh trở lại.

(Theo TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

(ĐTTCO) - Ngày 10-7, Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (LACP) đã vinh danh Tập đoàn Bảo Việt (BVH) với 8 hạng mục giải thưởng giành cho Báo cáo thường niên (BCTN), Báo cáo phát triển bền vững (BCPTBV).

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.