Nhận định thị trường chứng khoán 18-1

Nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm dần tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục hoặc giữ tiền mặt đứng ngoài thị trường để quan sát những diễn biến tiếp theo tại ngưỡng kháng cự.

Nhận định thị trường chứng khoán 18-1 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
Nhà đầu tư đang do dự

Bên mua tiếp tục nhập cuộc tích cực, kéo VN-Index đi lên từ từ trong suốt phiên giao dịch. Tuy nhiên, việc mất điểm cuối phiên của MSN đã xóa bỏ gần hết mức tăng của VN-Index. Thực tế, đa số cổ phiếu giảm điểm, cũng cho thấy xu hướng chung của thị trường là giảm.

Đồ thị VN-Index xuất hiện cây nến Shooting star thứ hai liên tiếp ở vùng giá 360. Đây cũng là vùng giao nhau của đường xu hướng giảm và mức Fibonacci 23,6%.

Các dầu hiệu trên làm tăng khả năng đảo chiều trong các phiên tới của VN-Index. Chỉ số này có thể giảm về mức đáy trước ở 332. Tuy nhiên, nếu vượt lên trên vùng kháng cự này, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự rất mạnh 375-380.

Trên sàn Hà Nội, Sự kháng cự từ đường xu hướng giảm và đường trung bình 20 ngày đã khiến HNX-Index không thể có phiên tăng điểm thứ 2 ngày hôm qua.

Khối lượng giảm cùng phiên giao dịch biên độ hẹp cho thấy sự do dự của nhà đầu tư.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang. Nếu vượt lên trên vùng kháng cự này, HNX-Index có tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự tiếp theo là 60-61 hoặc 64-65.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
NĐT ngắn hạn nên giảm dần tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục

Phiên hôm nay, sức tăng giá trên hai sàn đã suy yếu khi chỉ số gặp kháng cự mạnh. VN-Index đang ở vùng đỉnh kênh dao động, đồng thời gặp kháng cự tại ngưỡng 360 điểm, còn chỉ số HNX-Index cũng có phiên điều chỉnh đầu tiên khi mới vừa chạm tới đường biên trên của đường kênh dao động.

Một đặc điểm đáng chú ý là thanh khoản hai sàn đột ngột sụt giảm mạnh mặc dù vốn dĩ đã ở mức thấp, do đó những phiên sắp tới đà tăng mạnh sẽ khó có thể tiếp tục. Nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm dần tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục hoặc giữ tiền mặt đứng ngoài thị trường để quan sát những diễn biến tiếp theo tại ngưỡng kháng cự.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.