Nhận định thị trường chứng khoán 1-8

Nhận định thị trường chứng khoán 1-8 ảnh 1

Với diễn biến hiện tại thì nhiều khả năng chỉ số tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp.Vì vậy, nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao hơn chứng khoán thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội- SHS:
Thị trường dự báo tiếp tục dao động hẹp

Sau hơn 3 phiên điều chỉnh giảm mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự, thị trường đang dao động theo chiều hướng tích lũy khi giảm đến ngưỡng hỗ trợ của trendline tăng giá trung hạn (khoảng 410 điểm của VN-Index; 69 điểm của HNX-Index). Thị trường dao động tích lũy với thanh khoản thấp cho thấy áp lực cung giá thấp không nhiều. Tuy nhiên, lực cầu tham gia thị trường yếu, thể hiện quan điểm thận trọng còn phổ biến.

Trong cuộc họp thường kỳ Tháng 7, Chính phủ đã đưa ra một số thông tin vĩ mô quan trọng. Cụ thể, 1/ Chỉ số sản xuất công nghiệp IIP 7 tháng chỉ bằng khoảng 54,5% mức tăng của cùng kỳ năm 2011; 2/ Dư nợ tín dụng với VND tăng 0,93%, có cải thiện so với tháng 6 nhưng còn ở mức thấp; 3/ Số lượng doanh nghiệp giải thể tiếp tục tăng, lên 30.3 nghìn doanh nghiệp, từ mức 26.3 nghìn doanh nghiệp của 6 tháng đầu năm. Những số liệu trên cho thấy sản xuất trong nước tiếp tục khó khăn, dù các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng vẫn được đẩy mạnh triển khai.

Thị trường dự báo tiếp tục dao động hẹp với thanh khoản thấp trong phiên giao dịch tới. Với diễn biến hiện tại, thị trường chưa cho tín hiệu rõ ràng về xu hướng. Xét trên nền tảng vĩ mô, chúng tôi đánh giá vùng hỗ trợ 400-410 đối với VN-Index; 66-67 điểm đối với HNX-Index khá vững cho mục tiêu đầu tư trung hạn. Tuy nhiên, đối với mục tiêu ngắn hạn, nhà đầu tư chỉ nên mua vào khi thị trường tăng điểm với thanh khoản cải thiện.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam- IVS:
Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao

Sau phiên hồi phục nhẹ kèm thanh khoản thấp thì mẫu Spining Top xuất hiện trên đồ thị Vnindex và Hnxindex trong phiên ngày hôm nay cho thấy tâm lý do dự và thận trọng của NĐT tham gia thị trường. Thanh khoản ở mức rất thấp không tạo được sự đột biến trong giao dịch, trong khi đó chỉ số đang giao động hẹp quanh mức MA20 và MA200 của chính nó thể hiện sự cân bằng của bên Mua và Bán ở vùng giá hiện tại.

Các chỉ báo kỹ thuật nhanh cho thấy dấu hiệu tích cực hơn của chỉ số khi chỉ báo STO cho tín hiệu tích cực trở lại, tuy nhiên tín hiệu này không thực sự mạnh, chỉ báo MACD có dấu hiệu hội tụ cho thấy xu hướng hồi phục đang yếu dần và dải Bollinger đi ngang và giá biến động nhỏ ở giữa dải cho thấy động thái biến động đi ngang của chỉ số.

Chỉ số tiếp tục giao dịch với biên độ hẹp kèm thanh khoản ở mức thấp, với thanh khoản hiện tại thì không giúp tạo sự đột biến cho chỉ số, quan sát cung cầu trong phiên thì lượng dư Mua và dư Bán chênh lệch không đáng kể cho thấy sự cân bằng tạm thời của cung cầu. Với diễn biến hiện tại thì nhiều khả năng chỉ số tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp.Vì vậy, nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao hơn chứng khoán thời điểm hiện tại.

Chứng khoán TPHCM-HSC:
Hỗ trợ trung hạn hiện giờ là 400 điểm

Thị trường giảm điểm trở lại hôm nay ở mốc 414,48 điểm hôm nay sau khi đà tăng đầu phiên với lực mua yếu nhanh chóng bị dập tắt. Khối lượng khớp lệnh giảm 12,55% so với hôm qua và về mức thấp nhất kể từ tháng hai với 20,63 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

Không có gì nhiều thay đổi trong quan điểm của chúng tôi khi VN-index vẫn đang ở trong biên hẹp từ 412-420 điểm. Trong khi bức tranh kĩ thuật khá xấu và kịch bản lạc quan nhất vẫn là thị trường đi ngang trong biên độ hẹp dưới kháng cự chính 420 điểm, chúng tôi sẽ hạ bậc xu hướng ngắn hạn xuống mức GIẢM từ mức TRUNG TÍNH hiện tại nếu như vùng 412 điểm không được giữ.

Khuyến nghị mua ngắn hạn với những vị thế giao dịch không có lợi thế dưới T2 vẫn chưa được mở. Nhà đầu tư nắm giữ trạng thái cổ phiếu cao vẫn nên xem xét những cú nảy ngắn (nếu có) để bán ra hạ bớt tỉ lệ cổ phiếu đặc biệt nếu thanh khoản không được cải thiện.

Kháng cự quan trọng của VN-index nằm ở vùng 420 điểm nơi chúng tôi thấy rất nhiều áp lực bán tập trung. Thị trường cần đóng cửa trên vùng này cùng với thanh khoản cải thiện để xoá rủi ro giảm cũng như xu hướng ngắn hạn có thể được xem xét nâng bậc lên mức TĂNG.

Quan điểm phân tích kĩ thuật trung – dài hạn: Xếp hạng xu hướng trung hạn hiện giờ vẫn là tiền tăng trưởng. Hỗ trợ trung hạn hiện giờ là 400 điểm.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.