Nhận định thị trường chứng khoán 17-11

ACBS khuyến nghị nhà đầu tư dài hạn cân nhắc mua vào các mã có yếu tố cơ bản tốt, trong khi nhà đầu tư lướt sóng có thể nhảy vào thị trường khi chỉ số HNX Index phá ngưỡng 65 – 67.

Nhận định thị trường chứng khoán 17-11 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
Nhà đầu tư dài hạn cân nhắc giải ngân

Về mặt phân tích kỹ thuật, các chỉ báo cho thấy chỉ số VN Index có thể hồi phục về ngưỡng kháng cự 400 – 405 trong khi chỉ số HNX Index có thể tiếp tục tăng điểm để đạt mức 65 – 67 điểm.

Ngoài ra, kỳ vọng CPI tháng 11 sẽ giảm cùng với tín hiệu lạc quan từ văn bản mới ban hành của NHNN liên quan đến hoạt động tín dụng những tháng cuối năm càng củng cố khả năng cả hai chỉ số sẽ tiếp tục hồi phục nhẹ.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư dài hạn cân nhắc mua vào các mã có yếu tố cơ bản tốt, trong khi nhà đầu tư lướt sóng có thể nhảy vào thị trường khi chỉ số HNX-Index phá ngưỡng 65 – 67.

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Sóng tăng vẫn “đợi” dòng tiền tích lũy

HNX Index tiếp tục duy trì đà nảy lại từ phiên tăng điểm của ngày hôm qua, tuy nhiên hai phiên nảy lại này chỉ mang tính chất phục hồi kỹ thuật, xu thế hiện tại vẫn đang là xu hướng giảm, nhà đầu tư cần quan sát kỹ khi thị trường quay lại kiểm tra lại mức thấp điểm của phiên giao dịch ngày 14-11. Chỉ khi nào lực cầu quay trở lại và thanh khoản ra tăng thì mới cân nhắc giải ngân một phần danh mục.

Để hình thành sóng tăng cần thêm thời gian để thu hút thêm dòng tiền. Hiện tại các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa chỉ ra các tín hiệu thật sự tích cực. Nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn đứng ngoài thị trường.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Chuỗi giảm điểm mới chỉ “tạm nghỉ”

Phiên tăng điểm hôm nay đã ghi nhận nhịp tạm nghỉ của thị trường trong chuỗi phiên giảm điểm. Bên mua đã chấp nhận mua với mức giá cao hơn song lượng bán vẫn còn tiềm ẩn khá lớn. Chúng tôi cho rằng, với 1 phiên tăng điểm, thị trường cũng chưa ghi nhận sự chuyển biến đáng kể.

Nhà đầu tư cần thận trọng quan sát thị trường, tranh thủ những phiên tăng điểm để tăng tỷ trọng tiền mặt, đảm bảo lượng giải ngân nhỏ với những cổ phiếu thanh khoản trong danh mục.

Ngay cả trong trường hợp thông tin về việc nới tín dụng cho lĩnh vực bất động sản và doanh nghiệp vừa và nhỏ phát huy tác động với thị trường, lực cung và cầu vẫn cần thêm thời gian để được kiểm nghiệm.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.