Nhận định thị trường chứng khoán 16-8

Nhận định thị trường chứng khoán 16-8 ảnh 1

Với tầm nhìn trung hạn, nhà đầu tư có thể xem xét mua vào cổ phiếu. Còn với quan điểm ngắn hạn, việc chờ đợi thị trường rõ ràng về xu hướng sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro.

Chứng khoán Sài Gòn- Hà Nội- SHS:
Với tầm nhìn trung hạn, nhà
đầu tư có thể xem xét mua vào cổ phiếu

Thị trường tiếp phiên dao động tích lũy với thanh khoản thấp. Với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu Bluechips, chỉ số VN-Index tiếp tục ghi nhận phiên tăng điểm. Tuy nhiên, diễn biến giảm điểm nhẹ với giao dịch trầm lắng của đa số cổ phiếu trên hai sàn cho thấy dòng tiền vào thị trường còn hạn chế.

Theo yếu tố kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã có phản ứng khi tiếp cận ngưỡng cản 432 điểm, tương đương mốc đỉnh gần nhất đã thiết lập. Mức độ biến động giá hẹp hơn phiên trước, kết hợp với thực tế thị trường giảm đà tăng về cuối phiên cho thấy áp lực cung tại mốc kháng cự 432 điểm khá mạnh. Chỉ số VN-Index dự báo sẽ tiếp tục giằng co trong phiên giao dịch ngày mai.

Chúng tôi chưa thay đổi quan điểm về xu hướng thị trường tích lũy trong ngắn hạn. Các đường MA ngắn, trung, dài hạn cũng đang đi ngang, chỉ báo về khả năng dao động hẹp của thị trường. Trong giai đoạn tích lũy, thị trường sẽ có sự phân hóa cổ phiếu, ưu tiên đến yếu tố cơ bản.

Với tầm nhìn trung hạn, nhà đầu tư có thể xem xét mua vào cổ phiếu. Còn với quan điểm ngắn hạn, việc chờ đợi thị trường rõ ràng về xu hướng sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Nhà đầu tư lướt sóng nên tránh mua đuổi trong các vùng giá cao

Sàn HOSE chứng kiến diễn biến "xanh vỏ đỏ lòng" khá rõ rệt khi vai trò nâng đỡ cho VN-Index chủ yếu dựa vào một số mã trụ cột tăng khá tốt như VNM, DPM, PVF … Còn thực tế, trên bảng điện tử số mã giảm vẫn chiếm phần hơn.

Theo đó, chúng tôi cho rằng trong các phiên tới, khi lực đỡ đến từ các mã cổ phiếu lớn kết thúc và các chỉ số tiến dần lên các ngưỡng chặn trên thì khả năng thị trường sẽ đảo chiều giảm điểm trở lại. Vì vậy, nhà đầu tư lướt sóng nên tránh mua đuổi trong các vùng giá cao, cân nhắc chốt lời.

Việc chọn lọc một danh mục với mã chứng khoán có cơ bản tốt sẽ giúp giảm thiểu rủi ro thị trường trong giai đoạn này.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.