Nhận định thị trường chứng khoán 16-7

SSI giữ quan điểm nhà đầu tư lướt sóng chỉ nên mua vào các cổ phiếu có sẵn, đối với nhà đầu tư trung và dài hạn có thể lựa chọn các mã tiềm năng mua dần vào ở các vùng giá thấp.

Nhận định thị trường chứng khoán 16-7 ảnh 1

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS:
Thị trường dự báo sẽ điều chỉnh khi tiến gần vùng kháng cự

Thị trường dự báo sẽ điều chỉnh khi tiến gần vùng kháng cự

Thị trường ghi nhận phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp với thanh khoản tăng đột biến. Diễn biến thị trường tăng mạnh dần về cuối phiên cho thấy lực cầu tham gia thị trường khá mạnh. Tuy nhiên, áp lực cung giá cao đã tăng đáng kể trong phiên, khiến chỉ số HNX-Index đóng cửa thấp hơn mức cao nhất.

Trước áp lực cung gia tăng trong phiên cuối tuần, diễn biến giao dịch dự báo sẽ giằng co hơn trong phiên giao dịch ngày Thứ Hai, 16/7 tới. Ngưỡng cản kỹ thuật gần nhất đối với thị trường là khoảng 425 điểm đối với VN-Index; 71.5-72 điểm đối với HNX-Index. Thị trường dự báo sẽ điều chỉnh khi tiến gần vùng kháng cự.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
NĐT có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt

Mở cửa tích cực, trong phiên biến động giá lớn và giá liên tục được đẩy lên mức cao mới, cuối phiên đóng cửa ở mức giá gần cao nhất cho thấy tâm lý bên Mua rất tích cực trong phiên. Mẫu Long candle tăng giá xuất hiện kèm khối lượng tăng cao so với những phiên trước đó là tín hiệu rất tích cực ủng hộ giá, nó sẽ giúp tạo lực đỡ cho chỉ số những phiên giao dịch tới.

Các chỉ báo kỹ thuật phát đi tín hiệu tích cực hơn khi chỉ báo STO cho tín hiệu tăng giá tại vùng quá bán, dải Bollinger mở rộng và giá đang tiến về đường MA20 của chính nó, MACD đang hội tụ và phân kỳ dương với giá, chỉ báo ADX đang chững lại cho thấy dấu hiệu hồi lại của chỉ số.

Diễn biến tích cực của giá và khối lượng trong phiên ngày hôm nay tạo lực đỡ rất tốt cho chỉ số trong những phiên tới. Việc phân kỳ dương của MACD trên đồ thị Vnindex mang tới kỳ vọng vào đợt hồi phục vững hơn của thị trường.

Tuy nhiên dao dịch trong phiên ngày hôm nay khá hưng phấn vì vậy rất có thể bên Bán sẽ tăng áp lực trong phiên tới khi chỉ số tiến gần tới đường MA20 của chính nó. Theo chúng tôi hiện thị trường đang tiềm ẩn một đợt hồi phục mới. Vì vậy, nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu có yếu tố cơ bản và kỳ vọng lợi nhuận tốt.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
Lựa chọn các mã tiềm năng mua dần vào ở các vùng giá thấp

Vn-Index có thêm phiên tăng điểm hồi phục thứ 3 liên tiếp. Đóng cửa chỉ số tăng 8,26 điểm (+2,02%) lên mốc 416,98 điểm với 220 mã tăng giá, 53 mã giữ tham chiếu và 40 mã giảm giá.

Lực cầu vào mạnh đẩy chỉ số tăng vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 410 điểm khá dễ dàng và chỉ số tiếp tục lên điểm vào cuối phiên.

Cây nến ngày tạo một Long White Candle tăng điểm mạnh vượt qua mốc 415 điểm với số mã tăng giá vượt trội. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 52 triệu đơn vị, tăng mạnh 75,37% so với phiên trước.

Như vậy mẫu hình tăng điểm Falling Wedge tiếp tục hình thành khi vượt qua ngưỡng 410 điểm sau liên tiếp các nến tích cực tạo ra xu thế hồi phục. Ngưỡng kháng cự kế tiếp cho tuần tới ở mức 418 -425 điểm.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm nhà đầu tư lướt sóng chỉ nên mua vào các cổ phiếu có sẵn, đối với nhà đầu tư trung và dài hạn có thể lựa chọn các mã tiềm năng mua dần vào ở các vùng giá thấp.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chọn mặt cổ phiếu cảng biển

Chọn mặt cổ phiếu cảng biển

(ĐTTCO) - Trong xu hướng hội nhập, nhóm CP cảng biển được dự báo duy trì tốc độ tăng trưởng nhờ các hiệp định thương mại tự do (FTA), thậm chí hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc. Thế nhưng, tiềm năng mỗi cảng biển không giống nhau và đây cũng là yếu tố khiến nhóm CP cảng biển đang dần bị phân hóa.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.