Nhận định thị trường chứng khoán 14-10

Việc mặt bằng giá cổ phiếu ngày càng sụt giảm về vùng hỗ trợ mạnh là yếu tố quan trọng kích thích dòng tiền trở lại thị trường sau giai đoạn hơn một tháng sụt giảm vừa qua.

Nhận định thị trường chứng khoán 14-10 ảnh 1

Chứng khoán Vietcombank:
Thị trường “thèm” lực đỡ

So với hôm qua, phiên giao dịch hôm nay áp lực cung giá rẻ đã được hạn chế lại đáng kể do bên bán đã tỏ ra bình tĩnh trở lại. Tuy nhiên, thị trường chưa tìm được điểm tựa vững chắc mà cụ thể là hỗ trợ từ vĩ mô. Vì thế, giao dịch lâm vào thế bế tắc trong giằng co và lình xình và kèm theo đó là sự sụt giảm của tính thanh khoản. Dòng tiền chưa thực sự trở lại thị trường.

Chứng khoán Habubank-HBBS:
Điểm sáng từ lực cầu bắt đá

Thị trường đã chững lại đà giảm khi hai chỉ số chung tăng, giảm trái chiều. Đáng chú ý là sự tăng điểm của VN-Index được ghi nhận bởi lực cầu bắt đát khá bất ngờ cuối phiên. Việc mặt bằng giá cổ phiếu ngày càng sụt giảm về vùng hỗ trợ mạnh là yếu tố quan trọng kích thích dòng tiền trở lại thị trường sau giai đoạn hơn 1 tháng sụt giảm vừa qua.

Trong phiên tới, nhiều khả năng diễn biến giao dịch giằng co với kịch bản tích cực hơn đối với thị trường sẽ được thể hiện rõ nét hơn và không ngoại trừ khả năng hau chỉ số tăng nhẹ trở lại với đặc điểm của một phiên hồi phục mang tính kỹ thuật, tuy nhiên, về cơ bản, xu hướng giảm điểm chưa có dấu hiệu thực sự chấm dứt.

Chứng khoán ACB-ACBS:
2 chỉ số đều tìm mức hỗ trợ mới

Theo phân tích kỹ thuật, hiện nay, do hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đã phá vỡ mức hỗ trợ 415 và 70, nên nhiều khả năng hai chỉ số này sẽ lùi về mức hỗ trợ tiếp theo là 400 cho VN-Index và 65 cho HNX-Index. Tại thời điểm này, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường và chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons - Ngôi vương lung lay

Coteccons - Ngôi vương lung lay

(ĐTTCO) - Là doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, nhưng vị thế của CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) đang bị đe dọa bởi sự vươn lên nhanh chóng của các đối thủ. Nhận định này phần nào được thể hiện qua sự sa sút trong kinh doanh thời gian gần đây, đặc biệt là vấn nạn “chảy máu chất xám”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.