Nhận định thị trường chứng khoán 13-7

Nhận định thị trường chứng khoán 13-7 ảnh 1

FPTS vẫn khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên đứng ngoài thị trường khi xu thế giảm điểm ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn bị phá vỡ.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Lực cầu bắt đáy ra tăng vào cuối phiên

Diễn biến phiên giao dịch ngày hôm nay cho tín hiệu khá tích cực khi lực cầu được cải thiện đáng kể trước lực bán ra tăng. Khối lượng giao dịch được cải thiện, đặc biệt ở những phút cuối trên sàn Hnx mang lại nhiều lạc quan hơn vào đà hồi phục của chỉ số.

Thống kê các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xuất hiện tín hiệu tích cực hơn khi chỉ báo STO cho tín hiệu tăng giá tại vùng quá bán, dải Bollinger mở rộng và giá đang tiến về đường MA20 của chính nó, MACD đang hội tụ và chỉ báo ADX đang chững lại cho thấy dấu hiệu hồi lại của chỉ số.

Lực cầu bắt đáy ra tăng vào cuối phiên ngày hôm nay sẽ giúp tạo lực đỡ cho thị trường những phiên giao dịch trong thời gian tới. Chúng tôi cho rằng thị trường hiện đang tiền ẩn một đợt hồi phục, tuy nhiên những tín hiệu này cần được kiểm chứng khi mà khả năng chỉ số vượt qua đường trung bình MA200 và MA20 của chính nó còn bỏ ngỏ khi khối lượng giao dịch không ủng hộ giá.

Vì vậy, nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền và chứng khoán hợp lý, NĐT cũng có thể giải ngân ở những mã có yếu tố cơ bản tốt và kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan vì chúng tôi cho rằng những công ty có kết quả kinh doanh tốt thời điểm hiện tại thực sự là những công ty đáng đầu tư cho tương lai.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể lựa chọn các mã tiềm năng mua dần

Vn-Index có thêm phiên tăng điểm hồi phục thứ 2 liên tiếp. Đóng cửa chỉ số tăng 1,44 điểm (+0,35%) lên mốc 408,72 điểm với 162 mã tăng giá, 93 mã giữ tham chiếu và 58 mã giảm giá.

Giảm nhẹ vào đầu phiên về sát mốc 406 điểm và cầu tăng trở lại giúp chỉ số xanh điểm trong hầu hết thời gian giao dịch. Số mã tăng kịch trần hôm nay cũng gia tăng và số mã tăng giá bằng gần 2,8 lần số mã giảm giá.

Cây nến ngày có thêm một cây nến White Candle tích cực, mặc dù chưa vượt được mốc 410 điểm. Khối lượng giao dịch gia tăng nhẹ lên mức gần 24,2 triệu đơn vị, tăng hơn 23% so với phiên trước.

Mẫu hình tăng điểm Falling Wedge đang hình thành và chỉ số phải có đóng cửa vượt qua được kháng cự tiếp theo 410 điểm kèm khối lượng giao dịch tiếp tục gia tăng để tiếp tục duy trì được xu hướng tích cực.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm nhà đầu tư lướt sóng chỉ nên mua vào các cổ phiếu có sẵn, đối với nhà đầu tư trung và dài hạn có thể lựa chọn các mã tiềm năng mua dần vào ở các vùng giá thấp.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Nhà đầu tư ngắn hạn nên đứng ngoài thị trường

Tín hiệu tích cực đã được ghi nhận khi các chỉ số chính đóng cửa với số mã tăng chiếm ưu thế trên bảng điện tử. Cùng với đó nỗ lực bứt phá cuối phiên của thị trường cũng cho khả năng đà tăng sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo.

Tuy nhiên, thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp khiến cho diễn biến hồi phục của thị trường vẫn chưa thực sự thuyết phục. Tâm lý nhà đầu tư tiếp tục do dự và thận trọng là nguyên nhân khiến giao dịch vấn khá lình xình và tẻ nhạt.

Bất chấp nỗ lực kéo giá từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, tình trạng mua thấp – bán cao tái diễn cho thấy động lực tăng điểm của thị trường vẫn thiếu bền vững. Ngoài ra, khả năng xuất hiện sự phân hóa giá cổ phiếu theo kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp cũng khiến rủi ro thị trường vẫn ở mức cao.

Với quan điểm thận trọng, FPTS vẫn khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên đứng ngoài thị trường khi xu thế giảm điểm ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn bị phá vỡ.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thuốc không dễ ăn

Nhà thuốc không dễ ăn

(ĐTTCO) - Khoảng 1 năm trước, hàng loạt đại gia bán lẻ như Thế giới di động (MWG), FPT Retail (FRT), Digitworld (DGW)… công bố tham gia lĩnh vực phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe… Nhưng đến lúc này chưa như kỳ vọng. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.