Nhận định thị trường chứng khoán 11-7

Nhận định thị trường chứng khoán 11-7 ảnh 1

Trong bối cảnh dòng tiền vào thị trường yếu, quyết định đầu tư ngắn hạn chỉ nên được thực hiện khi thị trường rõ ràng về xu hướng.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
NĐT nên tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao hơn CK

Một inverted hammer xuất hiện trên đồ thị Vnindex cho thấy trong phiên có đôi lúc lực cầu xuất hiện hỗ trợ giá, nhưng lực bán vẫn tỏ ra chiếm ưu thế khi ép chỉ số xuống mức thấp. Mẫu này xuất hiện kèm khối lượng thấp cho thấy lực cầu vùng giá thấp đã có phản ứng tích cực với gía điều này sẽ làm xu hướng giảm yếu đi.

Thống kê các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu khá tiêu cực khi STO cho tín hiệu giảm giá, dải Bollinger mở rộng và giá đang bán dải dưới, MACD đang phân kỳ giảm và chỉ báo ADX có xu hướng tăng trở lại cho thấy cường độ giảm đang tăng đần.

Với diễn biến hiện tại thì xu hướng điều chỉnh tiếp tục được duy trì, tuy trong phiên có xuất hiện cầu bắt đáy ở vùng giá thấp nhưng với lực yếu và chỉ tập trung ở một vài mã cho thấy việc tham gia thị trường thời điểm hiện tại là khá rủi ro.

Vì vậy, nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao hơn chứng khoán, việc chỉ số giảm sẽ khiến các mã niêm yết về vùng giá hấp dẫn để dầu tư, chúng tôi cho rằng dòng tiền sẽ có sự phân hoá vào nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt tuy nhiên khi chưa có tín hiệu xác nhận sự hồi phục của thị trường thì việc bắt đáy chỉ thực hiện với tỷ trọng tiền nhỏ.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội- SHS:
Thị trường dao động hẹp với thanh khoản thấp

Thị trường tiếp phiên giảm điểm với diễn biến giao dịch trầm lắng. Theo yếu tố kỹ thuật, thị trường phiên hôm nay thiết lập cột nến Doji với KLGD giảm so với phiên trước. Diễn biến thị trường dao động hẹp với thanh khoản thấp cho thấy áp lực cung giá thấp tại vùng giá hiện tại không lớn. Tuy nhiên, lực cầu giá cao còn hạn chế, thị trường diễn biến theo chiều hướng giằng co.

Theo Tổng Giám đốc NHTMCP Ngoại thương Việt Nam, VCB sẽ giảm đồng bộ lãi suất các khoản vay ký trước khi áp trần lãi suất về 15% kể từ 15/7, không phân biệt doanh nghiệp tốt hay xấu, ngành nghề khuyến khích hay không khuyến khích.

Với diễn biến này, có thể kỳ vọng việc giảm đồng đều lãi suất, trước hết từ các Ngân hàng lớn. Động thái này sẽ tác động tích cực đến hoạt động của doanh nghiệp, giúp giảm mạnh chi phí vốn vay.

Chúng tôi dự báo thị trường dao động hẹp với thanh khoản thấp trong một vài phiên giao dịch tới. Ngưỡng hỗ trợ của thị trường trong thời điểm hiện tại là khoảng 395 điểm đối với VN-Index; 66 điểm đối với HNX-Index.

Với việc khá nhiều mã cổ phiếu đã tiếp cận vùng hỗ trợ khá mạnh, có thể kỳ vọng thị trường phục hồi kỹ thuật khi tiến gần ngưỡng hỗ trợ.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dòng tiền vào thị trường yếu, quyết định đầu tư ngắn hạn chỉ nên được thực hiện khi thị trường rõ ràng về xu hướng.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Dòng tiền hiện vẫn đứng ngoài thị trường

Trong bối cảnh nhà đầu tư duy trì tâm lý thận trọng, thăm dò là chủ yếu thì những thông tin hỗ trợ mới được công bố đã không thể tạo tác động tích cực hơn đối với xu thế thị trường. Mặt khác, diễn biến tiêu cực kéo dài của thị trường đang dần bào mòn sự kiên nhẫn của người bán.

Thị trường diễn giằng co khá mạnh trong phần lớn thời gian giao dịch. Nỗ lực hồi phục của các chỉ số đã không thành công trước áp lực thoát hàng giá cao từ phía nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu. Thanh khoản tiếp tục bị kìm hãm cho thấy dòng tiền hiện vẫn đứng ngoài thị trường.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi cho rằng xu thế giảm điểm ngắn hạn khả năng cao sẽ được duy trì và củng cố sau phiên giao dịch này.

Theo đó, nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường và chờ đợi tín hiệu tích cực hơn khi thị trường test các ngưỡng hỗ trợ tiếp theo.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

(ĐTTCO) - Một trong những điểm mới của dự thảo Luật CK (sửa đổi) là doanh nghiệp niêm yết sẽ không còn được mua CP quỹ để cứu giá. Tuy nhiên, trong khi chờ Luật CK chính thức có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp niêm yết đua nhau đăng ký mua CP với mục tiêu bình ổn giá.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.