Nhận định thị trường chứng khoán 11-11

Các tín hiệu từ thị trường không đem lại manh mối về điểm thị trường có thể dừng giảm. Vì vậy BSCi cho rằng chưa nên tham gia thị trường thời điểm hiện tại.

Nhận định thị trường chứng khoán 11-11 ảnh 1

Chứng khoán FPT-FPTS:
Khả năng VN-Index tăng điểm khá mờ nhạt

Rủi ro dòng vốn ngoại sẽ rút khỏi thị trường đang có xu hướng gia tăng do cuộc khủng hoảng nợ công Châu Âu đang diễn biến theo chiều hướng khá phức tạp.

Với những yếu tố tiêu cực vẫn chiếm ưu thế, khả năng cho một xu hướng hồi phục của VN-Index khá mờ nhạt trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên cân nhắc việc bán ra nếu chỉ số tiếp tục phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 395 – 400 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Chưa nên tham gia thị trường

HNX Index ngày càng cách xa mốc 66 điểm với khối lượng không có dấu hiệu cạn kiệt. Chúng tôi lo ngại rằng không có mốc hỗ trợ đủ mạnh sẽ khiến thị trường khó chặn xu hướng giảm, cộng với khối lượng tăng 2 tuần gần đây khiến khả năng giảm sâu càng khó lường.

Các tín hiệu từ thị trường không đem lại manh mối về điểm thị trường có thể dừng giảm. Vì vậy chúng tôi cho rằng chưa nên tham gia thị trường thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Đợt bán mạnh có thể xảy ra

VN-Index vẫn giữ được ngưỡng 400 điểm là nhờ sự phục hồi từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vào cuối phiên. Chỉ dấu công cụ dòng tiền bắt đầu đi xuống mạnh cho thấy dấu hiệu của đợt bán mạnh có thể tiếp tục diễn ra và nguy cơ sụt giảm của thị trường là vẫn hiện hữu.

Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường trong một vài phiên sắp tới. Trong ngắn hạn, chỉ số HNX-Index có hỗ trợ gần nhất tại 60 điểm, và ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của VN-Index là 380 điểm.

Chứng khoán ACB-ACBS:
HNX-Index có thể tiếp tục giảm

Về mặt phân tích kỹ thuật, nhiều chỉ báo đưa ra tín hiệu hồi phục cho thị trường. Chỉ số VN-Index đang tiến dần về gần mức hỗ trợ 400 điểm, điều này có thể giảm đà rơi của chỉ số VN-Index trong các phiên tới. Tuy nhiên, do chỉ số HNX-Index đã phá vỡ mức hỗ trợ 65 điểm nên chỉ số này có thể tiếp tục giảm sâu.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.