Nhận định thị trường chứng khoán 10-7

Nhận định thị trường chứng khoán 10-7 ảnh 1

Với tâm lý thận trọng và e ngại rủi ro, đa số nhà đầu tư vẫn lựa chọn đứng ngoài quan sát thị trường khiến cho sức cầu không được cải thiện.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Nhà đầu tư nên thận trọng và d
uy trì tỷ lệ tiền mặt cao

Thị trường vẫn tiếp tục đón nhận thông tin khá tích cực về việc NHNN yêu cầu các NHTM hạ lãi suất cho vay đối với các khoản vay cũ xuống dưới 15%/năm, áp dụng kể từ ngày 15/07. Cùng với đó, phiên giao dịch này cũng là phiên đầu tiên sàn HNX áp dụng chỉ số HNX30-Index. Tuy nhiên, những thông tin tích cực kể trên đã không thể kích thích dòng tiền quay trở lại thị trường.

Với tâm lý thận trọng và e ngại rủi ro, đa số nhà đầu tư vẫn lựa chọn đứng ngoài quan sát thị trường khiến cho sức cầu không được cải thiện. Mặt khác, người bán vẫn tranh thủ nhịp tăng điểm của thị trường để thoát hàng giá tốt khiến cho nỗ lực hồi phục của các chỉ số nhanh chóng bị ngắt nhịp.

Theo đó, diễn biến của các chỉ số chính vẫn khá tiêu cực do động lực tăng điểm không được duy trì mà thay vào đó là áp lực bán tăng mạnh. Nhìn chung, thanh khoản thấp và biên độ giảm được mở rộng về cuối phiên cho tín hiệu khá xấu về diễn biến thị trường trong những phiên tới.

Với xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo chi phối diễn biến thị trường trong ngắn hạn, chúng tôi tiếp tục bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng và duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục để tránh rủi ro thị trường giảm sâu.

Chứng khoán TPHCM - HSC:
Nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu không nên bán bằng mọi giá

Quan điểm phân tích kĩ thuật ngắn hạn: Thị trường kết thúc phiên giảm mạnh về 408,12 điểm với một cây nến đỏ thân dài. Tâm lý nhà đầu tư trở nên bi quan khi hỗ trợ tâm lý tại ngưỡng Fibonnacci 50% bị xuyên thủng.

Độ rộng thị trường tiêu cực trong khi khối lượng giao dịch giảm đáng kể so với hôm qua và vẫn duy trì ở mức thấp hơn so với trung bình. Dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường và chưa có dấu hiệu quay trở lại.

Thị trường như kỳ vọng đã xuyên thủng ngưỡng 412 điểm, trong khi vẫn giữ mức đánh giá xu hướng ngắn hạn ở mức GIẢM, chúng tôi vẫn đang ở ngoài thị trường và chờ đợi cơ hội mua ở mức giá thấp hơn ở quanh 395-393 điểm hoặc ít nhất cho đến khi tín hiệu kĩ thuật tích cực trở lại.

Vùng kháng cự gần nhất đã được dời về quanh 413 điểm trong khi vùng kháng cự xung quanh 418 điểm đã gia cố độ mạnh và trở thành vùng kháng cự chính. Nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu không nên bán bằng mọi giá nếu thị trường giảm mạnh, tuy nhiên nhà đầu tư ngắn hạn nắm giữ tiền mặt nhiều vẫn chưa nên mua vào ở vùng giá hiện tại.

Quan điểm phân tích kĩ thuật trung – dài hạn: Xu hướng trung hạn của thị trường vẫn là TRUNG TÍNH ở thời điểm hiện tại. Vùng hỗ trợ trung hạn gần nhất của thị trường vùng 395-393 điểm.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Chờ thanh khoản trước khi tham gia thị trường

Chỉ số hai sàn lại quay trở lại xu thế chính khi tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Xu thế trên chỉ số hai sàn hiện tại vẫn đang là xu thế giảm và chưa xuất hiện bất cứ tín hiệu tích cực nào ngoại trừ việc các chỉ số đang dần tiến tới hỗ trợ mạnh (394 điểm với VN-Index và 65 điểm tương ứng với HNX-Index.

Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn tạm thời vẫn nên duy trì vị thế tiền mặt ở mức cao, và chưa nên tham gia vào thị trường cho tới khi thanh khoản hai sàn có tín hiệu tích cực hơn.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.