Nhận định thị trường chứng khoán 10-10

Các chỉ số phân tích kỹ thuật vẫn tiếp tục hỗ trợ cho khả năng phục hồi nhẹ của cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index.

Nhận định thị trường chứng khoán 10-10 ảnh 1

Chứng khoán Dầu khí- PSI:
Nên duy trì tỷ lệ tiền mặt/cổ phiếu ở mức 70/30

Do thiếu đi sự tham gia của dòng tiền ngắn hạn, trạng thái dao động hẹp có thể còn tiếp diễn trong tuần tới. Sự phân hóa trên hai sàn sẽ rõ nét hơn khi kết quả kinh doanh các doanh nghiệp dần được công bố. NĐT nên duy trì tỷ lệ tiền mặt/cổ phiếu ở mức 70/30 để giảm thiểu rủi ro giảm giá ngắn hạn và tạo sự thuận lợi hơn cho việc cơ cấu lại danh mục nếu cần thiết.

Trong trường hợp thị trường sụt giảm mạnh, ngưỡng hỗ trợ 66 điểm (với HNX-Index) là một ngưỡng hỗ trợ mạnh mà NĐT có thể lựa chọn để bắt đầu giải ngân, tham gia mạnh hơn vào thị trường.

Chứng khoán FPT-FPTS:
VN-Index có thể sẽ duy trì diễn biến giằng co

Hiện tại, ngưỡng hỗ trợ mạnh tại 415 điểm vẫn tỏ ra khá hiệu quả với việc nâng đỡ thị trường trong bốn phiên liên tiếp. Tuy nhiên, rủi ro thị trường tiếp tục xu hướng về vùng đáy cũ là khá lớn nếu tiếp tục không xuất hiện yếu tỗ hỗ trợ đủ mạnh khác.

Xét các khả năng ở thời điểm hiện tại, FPTS cho rằng VN-Index có thể sẽ duy trì diễn biến giằng co, đi ngang trong những phiên giao dich tuần tới trước khi có tín hiệu rõ ràng hơn cho một xu thế tiếp theo của thị trường.

Chứng khoán ACB-ACBS:
PTKT có chỉ báo phục hồi nhẹ

Liên quan đến diễn biến từng ngành trên sàn thành phố, 3 ngành có mức tăng trưởng cao nhất trong 5 ngày là Dịch vụ (+5,25%), Y tế (+2,61%) và Tiêu dùng (+1,53%). Có 4 ngành giảm điểm trên sàn này, trong đó tài chính là ngành giảm mạnh nhất, mất 5,11%. Trên sàn HNX, chỉ có 4 ngành tăng điểm, đó là Y tế (+6,9%), Viễn thông (+2,99%), Tiêu dùng (+2,07%) và Tài chính (+1,08%). Hai ngành giảm mạnh nhất là Dịch vụ (-2,36%) và Công nghệ (-2,43%).

Các chỉ số phân tích kỹ thuật vẫn tiếp tục hỗ trợ cho khả năng phục hồi nhẹ của cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index.

Chứng khoán TP.HCM- HSC:
HNX-Index nhiều khả năng sẽ giảm về vùng 70 điểm

Thị trường giảm vào phiên giao dịch cuối tuần là điều dễ hiểu; tuy nhiên, bên cạnh đó cuối tuần cũng có nhiều thông tin được đưa ra từ phía NHNN. Cơ quan này đã bất ngờ nâng lãi suất tái cấp vốn lên thêm 1%, lên 15% (vào tháng 8, NHNN đã giảm lãi suất tái cấp vốn 1% từ 15% xuống 14%); và lãi suất qua đêm lên 16%.

Về PTKT, vùng kháng cự mạnh xung quanh 72,5 đã được giữ và phiên giảm điểm cuối tuần co thấy rủi ro suy giảm vẫn đang ở mức cao. HNX-Index nhiều khả năng sẽ giảm về vùng 70 điểm trong đầu tuần tới.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.