Nhận định thị trường chứng khoán 10-10

Các chỉ số phân tích kỹ thuật vẫn tiếp tục hỗ trợ cho khả năng phục hồi nhẹ của cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index.

Nhận định thị trường chứng khoán 10-10 ảnh 1

Chứng khoán Dầu khí- PSI:
Nên duy trì tỷ lệ tiền mặt/cổ phiếu ở mức 70/30

Do thiếu đi sự tham gia của dòng tiền ngắn hạn, trạng thái dao động hẹp có thể còn tiếp diễn trong tuần tới. Sự phân hóa trên hai sàn sẽ rõ nét hơn khi kết quả kinh doanh các doanh nghiệp dần được công bố. NĐT nên duy trì tỷ lệ tiền mặt/cổ phiếu ở mức 70/30 để giảm thiểu rủi ro giảm giá ngắn hạn và tạo sự thuận lợi hơn cho việc cơ cấu lại danh mục nếu cần thiết.

Trong trường hợp thị trường sụt giảm mạnh, ngưỡng hỗ trợ 66 điểm (với HNX-Index) là một ngưỡng hỗ trợ mạnh mà NĐT có thể lựa chọn để bắt đầu giải ngân, tham gia mạnh hơn vào thị trường.

Chứng khoán FPT-FPTS:
VN-Index có thể sẽ duy trì diễn biến giằng co

Hiện tại, ngưỡng hỗ trợ mạnh tại 415 điểm vẫn tỏ ra khá hiệu quả với việc nâng đỡ thị trường trong bốn phiên liên tiếp. Tuy nhiên, rủi ro thị trường tiếp tục xu hướng về vùng đáy cũ là khá lớn nếu tiếp tục không xuất hiện yếu tỗ hỗ trợ đủ mạnh khác.

Xét các khả năng ở thời điểm hiện tại, FPTS cho rằng VN-Index có thể sẽ duy trì diễn biến giằng co, đi ngang trong những phiên giao dich tuần tới trước khi có tín hiệu rõ ràng hơn cho một xu thế tiếp theo của thị trường.

Chứng khoán ACB-ACBS:
PTKT có chỉ báo phục hồi nhẹ

Liên quan đến diễn biến từng ngành trên sàn thành phố, 3 ngành có mức tăng trưởng cao nhất trong 5 ngày là Dịch vụ (+5,25%), Y tế (+2,61%) và Tiêu dùng (+1,53%). Có 4 ngành giảm điểm trên sàn này, trong đó tài chính là ngành giảm mạnh nhất, mất 5,11%. Trên sàn HNX, chỉ có 4 ngành tăng điểm, đó là Y tế (+6,9%), Viễn thông (+2,99%), Tiêu dùng (+2,07%) và Tài chính (+1,08%). Hai ngành giảm mạnh nhất là Dịch vụ (-2,36%) và Công nghệ (-2,43%).

Các chỉ số phân tích kỹ thuật vẫn tiếp tục hỗ trợ cho khả năng phục hồi nhẹ của cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index.

Chứng khoán TP.HCM- HSC:
HNX-Index nhiều khả năng sẽ giảm về vùng 70 điểm

Thị trường giảm vào phiên giao dịch cuối tuần là điều dễ hiểu; tuy nhiên, bên cạnh đó cuối tuần cũng có nhiều thông tin được đưa ra từ phía NHNN. Cơ quan này đã bất ngờ nâng lãi suất tái cấp vốn lên thêm 1%, lên 15% (vào tháng 8, NHNN đã giảm lãi suất tái cấp vốn 1% từ 15% xuống 14%); và lãi suất qua đêm lên 16%.

Về PTKT, vùng kháng cự mạnh xung quanh 72,5 đã được giữ và phiên giảm điểm cuối tuần co thấy rủi ro suy giảm vẫn đang ở mức cao. HNX-Index nhiều khả năng sẽ giảm về vùng 70 điểm trong đầu tuần tới.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.