Ngày 10-11 tiếp tục phiên bán đấu giá cổ phần Vinamilk

(ĐTTCO) - Ngày 10-11, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sẽ bán vốn lần 2 với 3,33% cổ phần của SCIC tại CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk). 

Ngày 10-11 tiếp tục phiên bán đấu giá cổ phần Vinamilk

Giá khởi điểm của đợt bán đấu giá lần này sẽ được công bố trước phiên đấu giá 7-10 ngày. Ngày 18-10 tới, buổi giới thiệu bán vốn tổ chức tại TPHCM sau khi đã được tổ chức tại Singapore và Hồng Công. Sau đó, các thông tin về kế hoạch bán cổ phần sẽ được công bố muộn nhất vào 21-10.
Cũng theo SCIC tại lần bán vốn này, tổng công ty đã đề xuất và xử lý tất cả những vướng mắc liên quan đến nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó, SCIC được phép nhận tiền đặt cọc của nhà đầu tư bằng ngoại tệ; nhà đầu tư nước ngoài được phép cho nợ xin cấp thủ tục mã giao dịch chứng khoán; được miễn chào mua công khai.
Trước đó, Chính phủ đã phê duyệt phương án bán hơn 48,3 triệu cổ phiếu, tương đương 3,33% vốn điều lệ của Vinamilk trong năm, giảm sở hữu Nhà nước xuống còn 36% vốn. Theo đại diện SCIC, ước tính số tiền thu về từ bán vốn sẽ đạt khoảng 6.500-7.000 tỷ đồng, tương đương với mức giá bán 134.500-145.000 đồng/cổ phiếu.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.