Ngân hàng 'đua nhau' lên sàn

(ĐTTCO)-Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa chính thức công bố đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết 555 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Tiên Phong (TPBank).

Nhiều ngân hàng đua nhau lên sàn trong đầu năm mới

Nhiều ngân hàng đua nhau lên sàn trong đầu năm mới

Nếu hoàn tất thủ tục sớm, dự kiến TPBank sẽ là ngân hàng thứ hai đưa cổ phiếu (CP) lên sàn trong đầu năm mới, ngay sau khi gần 981 triệu CP của HDBank được giao dịch chính thức tại HOSE vào ngày 5.1.
Tính chung trên cả ba sàn chứng khoán thì đến nay có 15 ngân hàng đã niêm yết. Đặc biệt từ cuối năm 2017 đến nay, hàng loạt ngân hàng đã đưa CP lên sàn giao dịch UPCoM và hai sàn niêm yết chính thức.
Trong năm qua, nhiều CP ngành này tăng giá mạnh từ 30 - 70%. Ngoài việc tăng chung của thị trường chứng khoán, ngành ngân hàng còn được đánh giá đang diễn biến tích cực khi những nỗ lực tái cơ cấu, xử lý nợ xấu đang được thực hiện mạnh mẽ.
Tại một hội thảo mới đây, chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành nhận định, năm nay CP của một số ngân hàng sẽ trở nên hấp dẫn do đẩy nhanh được xử lý nợ xấu, các ngân hàng yếu kém, lành mạnh hóa ngân hàng. Trong những phiên đầu năm mới 2018, nhóm CP tài chính gồm ngân hàng và chứng khoán đang giao dịch khá sôi động và nhiều CP đã tăng mạnh như VPB, CTG, STB, VCB…

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn khủng ngoại sẽ rót CP nào?

Vốn khủng ngoại sẽ rót CP nào?

(ĐTTCO) - Trong khi cơ quan quản lý thị trường thực hiện các giải pháp nhằm đáp ứng được yêu cầu để FTSE(*) và MSCI(**) nâng hạng TTCK Việt Nam, thì NĐT cần nhìn nhận trước các cơ hội ở những mã CP có thể được xem xét vào rổ chỉ số thị trường mới nổi của FTSE và MSCI.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.
 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019