Ngân hàng 'đua nhau' lên sàn

(ĐTTCO)-Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa chính thức công bố đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết 555 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Tiên Phong (TPBank).

Nhiều ngân hàng đua nhau lên sàn trong đầu năm mới

Nhiều ngân hàng đua nhau lên sàn trong đầu năm mới

Nếu hoàn tất thủ tục sớm, dự kiến TPBank sẽ là ngân hàng thứ hai đưa cổ phiếu (CP) lên sàn trong đầu năm mới, ngay sau khi gần 981 triệu CP của HDBank được giao dịch chính thức tại HOSE vào ngày 5.1.
Tính chung trên cả ba sàn chứng khoán thì đến nay có 15 ngân hàng đã niêm yết. Đặc biệt từ cuối năm 2017 đến nay, hàng loạt ngân hàng đã đưa CP lên sàn giao dịch UPCoM và hai sàn niêm yết chính thức.
Trong năm qua, nhiều CP ngành này tăng giá mạnh từ 30 - 70%. Ngoài việc tăng chung của thị trường chứng khoán, ngành ngân hàng còn được đánh giá đang diễn biến tích cực khi những nỗ lực tái cơ cấu, xử lý nợ xấu đang được thực hiện mạnh mẽ.
Tại một hội thảo mới đây, chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành nhận định, năm nay CP của một số ngân hàng sẽ trở nên hấp dẫn do đẩy nhanh được xử lý nợ xấu, các ngân hàng yếu kém, lành mạnh hóa ngân hàng. Trong những phiên đầu năm mới 2018, nhóm CP tài chính gồm ngân hàng và chứng khoán đang giao dịch khá sôi động và nhiều CP đã tăng mạnh như VPB, CTG, STB, VCB…

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu xây dựng kỳ vọng trong quý IV

Cổ phiếu xây dựng kỳ vọng trong quý IV

(ĐTTCO) - Được giới đầu tư đặt nhiều kỳ vọng, nhưng kết quả kinh doanh (KQKD) 9 tháng đầu năm của các doanh nghiệp xây dựng lại không như mong đợi. Tuy nhiên, do quý IV là mùa cao điểm mà các doanh nghiệp ghi nhận doanh thu, nên NĐT vẫn đặt niềm tin vào sự bứt phá của các doanh nghiệp xây dựng trong những tháng cuối năm.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.