NĐTNN bán ròng 6.700 tỉ đồng trong năm 2016

(ĐTTCO)-Sau hơn 10 năm mua ròng, nhà đầu tư đã bán ròng hơn 6.700 tỉ đồng trên sàn chứng khoán VN trong năm 2016.

 NĐTNN bán ròng 6.700 tỉ đồng trong năm 2016 ảnh 1

Cụ thể, thống kê số liệu của Vietstock cho thấy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 7.644 tỉ đồng trên sàn chứng khoán TP.HCM (Hose) và mua ròng 901 tỉ đồng trên sàn Hà Nội (HNX). Xu hướng của khối ngoại thay đổi khá nhiều khi bán ròng ở vài tháng đầu năm, mua ròng từ tháng 5 đến tháng 7 và tiếp tục bán tháo mạnh ở các tháng còn lại.

Trong đó, khối ngoại bán ròng mạnh nhất vào tháng 8 - 9 với tổng giá trị lên đến hơn 4.700 tỉ đồng, tương ứng khối lượng cổ phiếu bán ròng 186 triệu đơn vị. Vào tháng 11, thời điểm ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, đã tác động không nhỏ đến động thái của nhà đầu tư nước ngoài, khiến giá trị bán ròng trong tháng này lên hơn 1.500 tỉ đồng.

Các cổ phiếu được khối ngoại mua và bán mạnh nhất trong năm là MBB, CII, GAS, MWG, SSI, VIC, VNM, HPG, STB, PVD.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.