NĐT ngoại không được tham gia IPO Petrolimex

NĐT ngoại không được tham gia IPO Petrolimex ảnh 1

Vì xăng dầu là mặt hàng Nhà nước thực hiện chính sách bỉnh ổn để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nên nhà đầu tư nước ngoài không được mua cổ phần trong đợt IPO sắp tới của Petrolimex.

Tại buổi giới thiệu cơ hội đầu tư vào Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) diễn ra ngày 12-7, để chuẩn bị cho phiên bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) được tổ chức ngày 28-7, ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Petrolimex, cho biết, theo chỉ đạo của Chính phủ, NĐT nước ngoài không được tham gia đợt IPO sắp tới, bởi xăng dầu là mặt hàng Nhà nước thực hiện chính sách bình ổn để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Với năng lực về công nghệ, tiềm lực tài chính, nguồn nhân lực hiện tại, Petrolimex đáp ứng được yêu cầu phát triển trở thành tập đoàn kinh doanh xăng dầu đa ngành, mà chưa cần có sự tham gia của NĐT chiến lược nước ngoài.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thuốc không dễ ăn

Nhà thuốc không dễ ăn

(ĐTTCO) - Khoảng 1 năm trước, hàng loạt đại gia bán lẻ như Thế giới di động (MWG), FPT Retail (FRT), Digitworld (DGW)… công bố tham gia lĩnh vực phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe… Nhưng đến lúc này chưa như kỳ vọng. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.