NĐT ngoại không được tham gia IPO Petrolimex

NĐT ngoại không được tham gia IPO Petrolimex ảnh 1

Vì xăng dầu là mặt hàng Nhà nước thực hiện chính sách bỉnh ổn để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nên nhà đầu tư nước ngoài không được mua cổ phần trong đợt IPO sắp tới của Petrolimex.

Tại buổi giới thiệu cơ hội đầu tư vào Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) diễn ra ngày 12-7, để chuẩn bị cho phiên bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) được tổ chức ngày 28-7, ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Petrolimex, cho biết, theo chỉ đạo của Chính phủ, NĐT nước ngoài không được tham gia đợt IPO sắp tới, bởi xăng dầu là mặt hàng Nhà nước thực hiện chính sách bình ổn để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Với năng lực về công nghệ, tiềm lực tài chính, nguồn nhân lực hiện tại, Petrolimex đáp ứng được yêu cầu phát triển trở thành tập đoàn kinh doanh xăng dầu đa ngành, mà chưa cần có sự tham gia của NĐT chiến lược nước ngoài.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.